พายุเซินติญ ถล่มเวียดนามอ่วม เสียหายหนัก-สังเวยนับ 10 ราย

วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 11:36 น.

Views

เกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตอนเหนือและตอนกลางของเวียดนาม หลังพายุโซนร้อนเซินติญพัดถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 คน สูญหายอีกจำนวนมาก

ทางการท้องถิ่นในจังหวัดเอียนบ๊าย (Yen Bai) ทางตอนเหนือของเวียดนาม เปิดเผยว่า น้ำท่วมฉับพลันจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเซินติญ (Son Tinh) ทำให้พื้นที่ 6 เขต จากทั้งหมด 9 เขต ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้นับว่ารุนแรงที่สุดเท่าที่มีการบันทึกไว้ ขณะที่ บ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายร้อยหลัง พื้นที่การเกษตรเสียหายเป็นบริเวณกว้าง และล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตที่จังหวัด"เอียนบ๊าย"แล้วอย่างน้อย 8 คน สูญหาย 10 คน และบาดเจ็บ 6 คน

ส่วนที่จังหวัดทัญฮว้า (Thanh Hoa) มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 คน และสูญหายอีก 2 คน หลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันขณะประชาชนกำลังนอนหลับในช่วงกลางดึกทำให้บ้านเรือนจำนวนมากพังเสียหาย นอกจากนี้ หลายจังหวัดในพื้นที่ใกล้เคียงก็มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประชาชนจำนวนมากต้องอพยพออกจากบ้านเรือนเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ พายุโซนร้อนเซินติญได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว ก่อนพัดขึ้นฝั่งเวียดนามตั้งแต่คืนวันพุธและทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องจนถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา และคาดว่าจะทำให้มีน้ำท่วมต่อไปอีกในระยะนี้

Tag : รอบรั้วเอเชีย พายุโซนร้อน เซินติญ พายุโซนร้อน เซินติญ เวียดนาม พายุถล่มเวียดนาม