รปภ.โรงแรม พบจระเข้โผล่หาดกะตะ

วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 15:44 น.

Views

เจ้าหน้าที่ชุดติดตามจระเข้พบว่าจระเข้ได้ว่ายน้ำออกจากหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ หาดกะตะ ต.กะรน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ รปภ.โรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.กะรน พบเห็นจระเข้ขึ้นฝั่งที่บริเวณชายหาดกะตะ ก่อนจะลงทะเลไป

พลเรือโท พลเรือโท สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เดินทางไปยังศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย ประชาชน นักท่องเที่ยว หาดยะนุ้ย หาดในหาน เพื่อพบประกับคณะทำงานเฝ้าระวังเเละติดตามตัวจระเข้ ที่นำโดย นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์และเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองลุ่มน้ำตามปีเพื่อรับฟังรายงานสรุปข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมด้วย นายนรภัทร  ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ตสั่งการปืดหาดกะตะ กะรน และป่าตอง ป้องกันไว้ก่อน เตรียมสร้างกับดักจับจระเข้วางตามจุดบนชายหาดที่คาดว่าจระเข้ที่กำลังอ่อนแรงและหิวน่าจะกลับเข้าฝั่งและอาจจะติดกับดักที่วางไว้

อย่างไรก็ตามได้มีการจัดชุดลาดตระเวณทุกชายหาดเพื่อค้นหาร่องรอบของจระเข้ตามโขดหิน ชายฝั่ง พร้อมแจ้งประชาชนและนักท่องเที่ยวรับทราบด้วยการประสานทางเทศบาลและผู้ประกอบการโรงแรมที่พักรับทราบแต่อย่าตระหนก เพราะจระเข้ที่พบเห็นคาดว่าน่าจะเป็นจระเข้น้ำจืดที่ถูกเลี้ยงไว้และถูกนำมาปล่อย ซึ่งทั้งหมดต่อจากนี้จะมีการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเข้มข้นอีกที

Tag : จระเข้ ภูเก็ต