รุ่นพี่ปี 3 ซ่อมปี 2 ม้ามแตกมอบตัวแล้ว น้าผู้บาดเจ็บเผย ไม่ได้มีแค่ 3 คน

วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ สอบปากคำนักศึกษาปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ 3 คน อายุ 20-21 ปี ที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายรุ่นน้องนักศึกษาปี 2 คณะเดียวกันจนม้ามแตก แพทย์ต้องตัดม้ามทิ้ง และยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม โดยรุ่นพี่ทั้ง 3 คนได้เข้ามอบตัวเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ทั้ง 3 คนรับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายรุ่นน้องปี 2 เพราะต้องการสั่งสอนที่ปกครองน้องปี 1 ไม่ดี ตามระบบโซตัส ไม่ใช่เป็นการรับน้องตามประเพณี และก่อเหตุนอกรั้วมหาวิทยาลัย ยืนยันก่อนก่อเหตุไม่ได้ดื่มสุรา และไม่มียาเสพติด โดยก่อเหตุเพียง 3 คนเท่านั้น

หลังสอบปากคำพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้คุมตัวทั้ง 3 คนไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังเป็นเวลา 12 วัน โดยญาติ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว 150,000 บาท ซึ่งศาลอนุญาต โดยกำหนดเงื่อนไขให้เข้ารับคำปรึกษาศูนย์ทางจิตสังคมของศาล ส่วนอีก 2 คนไม่มีญาติมาประกันตัว จึงส่งไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ด้าน นางสาวรุ่งโรจน์ ขวัญโมกล อายุ 36 ปี น้าสาวผู้บาดเจ็บได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้ปกครอง 1 ใน 3 ผู้ต้องหาโทรมาขอโทษ แต่ที่พีกกว่านั้นคือ ผู้ต้องหาบอกผู้ปกครองว่า ไม่ได้มีแค่พวกผม 3 คน และเรียกร้องให้ตำรวจเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนทั้งหมด

Tag : ทำร้ายรุ่นน้อง