แจ้ง 5 ข้อหาคนขับรถเก๋งคว้ามีดขู่คู่กรณี ฉุนไม่ให้เบียดเข้าเลน

วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณสามแยกเทคนิค ถนนสวนพลู เขตสาทร กรุงเทพมหานคร รถที่ติดกล้องขับมาตามเลนปกติ จู่ๆ ก็มีรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีดำ พยายามขับรถเบียดเข้าเลน แต่อีกฝ่ายไม่ยอม เป็นเหตุให้คนขับรถเก๋งไม่พอใจ กระทั่งเลี้ยวขวาที่ไฟแดงได้แล้ว ต่างคนก็ขับกันไปตามปกติ เหมือนจะไม่มีอะไรแล้ว แต่จู่ๆ คนขับรถเก๋งก็จอดกลางถนน ลงมาหยิบมีดดาบที่กระโปรงท้ายรถ ตรงเข้ามาข่มขู่ผู้เสียหาย สร้างความหวาดผวาให้คนที่อยู่ในรถอย่างมาก

และเมื่อคืนที่ผ่านมา นายสิทธิพร สวยงาม อายุ 42 ปี คนขับรถเก๋งในคลิป เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

เขาอ้างว่า วันเกิดเหตุทะเลาะกับแฟนสาว จึงอารมณ์ไม่ดี เมื่อขับรถมาถึงทางร่วมใกล้ทางแยก พยายามขอทางเปลี่ยนเลน แต่ผู้เสียหายไม่ยอม จึงบันดาลโทสะ ใช้มีดดาบฟันไปที่กระจกข้างฝั่งคนขับ 2 ครั้ง ตามที่ปรากฏในคลิป โดยมีดที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดที่เก็บติดรถไว้เท่านั้น ไม่ได้เตรียมไว้ทำร้ายใคร

หญิงวัย 64 ปี ผู้เสียหายบอกด้วยว่า ถึงจะขอโทษแล้ว แต่ก็ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ป้องกันไม่ให้ก่อเหตุซ้ำ และเป็นตัวอย่างแก่บุคคลอื่น

ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาคือ ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์, ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นหวาดกลัว, พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, จอดรถในที่ห้ามจอด และเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน

ต่อมาตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครใต้ ซึ่งศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริง แต่รับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 2 เดือน 15 วัน และปรับ 1,000 บาท สำหรับการกระทำที่ใช้มีดดาบข่มขู่ทำร้ายผู้เสียหาย เป็นพฤติกรรมที่ไม่ยำเกรงต่อกฎหมาย ถือเป็นกรณีร้ายแรง จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

หลังมีคำพิพากษา นายสิทธิพรได้ยื่นประกันตัว 53,000 บาท แต่ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งให้ส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา แต่ศาลอุทธรณ์ยังไม่มีคำสั่งลงมา จึงส่งตัวเข้าเรือนจำไปก่อน