เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง หวิดย่างสดคนชรา 3 คน

วันที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรง บริเวณบ้านพักหลังหนึ่งในชุมชนสะพานขาว หมู่ 11 ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงพากันแตกตื่น รีบออกมาจากบ้านอย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบนำรถน้ำมาฉีดดับไฟ ใช้เวลาอยู่นานจึงดับไฟไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกเผาวอดทั้งหลัง

ตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุ ภายในบ้านมีผู้อาศัยอยู่ 3 คนคือ นางสำราญ โสภาส อายุ 86 ปี, นางอุลัยวรรณ แท่งทอง อายุ 68 ปี และนายทองพูน แท่งทอง อายุ 82 ปี ลูกสาวและลูกเขย หลังมีเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้ง จู่ๆ ก็มีกลุ่มควัน และเกิดเพลิงไหม้ทันที ทั้ง 3 คนจึงช่วยกันพยุงหนีออกมาจากบ้านอย่างหวุดหวิด แต่ไม่สามารถนำทรัพย์สินออกมาได้ ทั้งเงินสดกว่า 100,000 บาท สร้อยทอง และข้าวของทุกอย่าง มีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ติดตัวมาคนละชุด ซึ่งหลังเกิดเหตุ นางสำราญถูกนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากช็อกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนที่จังหวัดนครสวรรค์ เกิดเหตุไฟไหม้อาคารครึ่งปูนครึ่งไม้หลังเก่า ของโรงเรียนวัดหัวดงเหนือ ตำบลหัวดง อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ จนส่วนที่เป็นไม้ด้านบนเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประเมินความเสียหาย และหาสาเหตุอย่างละเอียด