พระราชทานอาหารงานเลี้ยงขอบคุณฯ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมี 1 ส.ค.นี้

วันที่ 22 ก.ค. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานอาหารเลี้ยงขอบคุณ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมี ภายใต้ชื่องาน "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" 1 สิงหาคมนี้

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประชุมเตรียมพร้อมการจัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ที่ชื่องาน "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" (United As One) ซึ่งรัฐบาลเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติภารกิจทั้งหมด รวมทั้งอาสาสมัครต่างชาติ เอกอัครราชทูต  เกษตรกรที่เสียสละพื้นที่รองรับน้ำ รวมถึงประชาชนจิตอาสาที่ทำหน้าที่ต่าง ๆ เข้าร่วมงานในวันที่ 1 สิงหาคมตั้งแต่ 18.00-21.00 น. 

ทั้งนี้นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดงานและพระราชทานอาหารจัดเลี้ยง ขณะที่รัฐบาลก็จัดอาหารเพิ่มเติม และดูแลการคมนาคมขนส่งกับผู้ที่มาร่วมงานรวมถึงที่พักด้วย 

รัฐบาลยังขอพระราชทานพระราชานุญาตเชิญพระราชกระแสทรงขอบใจ 2 องค์ ที่พระราชทานเมื่อวันที่ 4 และ 12 กรกฎาคม 2561 จัดทำเป็นสำเนาในลักษณะแผ่นการ์ดฉบับภาษาไทยและอังกฤษ สำหรับพระราชทานเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ครอบครัว และผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนกับภารกิจในครั้งนี้ โดยมีพิธีรับพระราชทานเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ในวันดังกล่าว   

ส่วนเช้าวันนี้ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน น้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คนและครอบครัวเดินทางไปร่วมในพิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง โดยตั้งโต๊ะนำของไหว้คาวหวาน พร้อมนำการแสดงอาทิ การตีกลองสะบัดชัย การฟ้อนรำ และนาฏศิลป์อีกหลายชุดเพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวล้านนา

Tag : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หมูป่าอะคาเดมี ช่วยทีมหมูป่า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่า เลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า