ตร.ออกหมายเรียกทอมทำร้ายแฟนสาหัส สัปดาห์หน้า

วันที่ 22 ก.ค. 2561 เวลา 19:59 น.

Views

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี นำตัว น้องฟาง ที่ถูก นางสาวกาญจนา สินประเสริฐ หรือ โอม ซึ่งเป็นสาวทอม ทำร้ายร่างกาย เข้าพบ พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงศ์หอมหวล ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดี ข้อหาทำร้ายร่างกายน้องฟาง ที่หอพักแห่งหนึ่งในซอยรัชดาภิเษก 36 เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จนใบหน้าบวมปูด

โดย น.ส.ทิฆัมพร พิมให้ผล ญาติของน้องฟาง และเป็นผู้โพสต์คลิปลงในโลกออนไลน์ เล่าว่า หลังเกิดเหตุได้ขอภาพวงจรปิดจากหอพัก เพื่อนำมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งสังคมก็ให้ความสนใจและแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ทำให้ครอบครัวผู้ก่อเหตุไม่พอใจ และโทรมาข่มขู่ให้ลบคลิป เพราะได้มีการเจรจาพูดคุยกันแล้ว พร้อมขู่จะฟ้องร้องดำเนินคดี แต่ น.ส.ทิฆัมพร ยืนยันจะไม่ลบคลิป และจะดำเนินคดีผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

ขณะที่ พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน ระบุว่า เมื่อผู้เสียหายได้เแจ้งความ และสอบปากคำแล้ว ต้องรอผลการตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนในการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ แต่เบื้องต้น ได้แจ้งดำเนินคดีในข้อหา มีพฤติการณ์กระทำผิด เข้าข่ายทำร้ายร่างกายผู้อื่นอันเป็นอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ ตามคลิป ส่วนจะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายสาหัส หรือไม่ ต้องรอผลพิสูจน์ทางการแพทย์อีกครั้ง ถึงจะแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนนี้ได้ คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะส่งหมายเรียกไปยังผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา หากไม่มีการเข้าพบ หลังออกหมายเรียก 2 ครั้ง พนักงานสอบสวนก็จะออกหมายจับได้

ขณะที่ นายออง โซอู ชาวพม่า และเป็นคนที่อยู่ในคลิประหว่างเกิดเหตุ ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เพื่อสอบปากคำ โดยเล่าสาเหตุที่ไม่ได้เข้าไปช่วย เพราะขณะเกิดเหตุสาวทอมข่มขู่ และห้ามไม่ให้เข้ามายุ่ง ตนกลัว จึงต้องเดินหนีมาโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ