ระทึก! ผู้ป่วยคลุ้มคลั่งปีนหลังคาตึกโรงพยาบาล หวังฆ่าตัวตาย ญาติเกลี้ยกล่อมจนยอมลง

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ลุ้นระทึก ผู้ป่วยชายเกิดอาการคลุ้มคลั่ง แอบปีนขึ้นหลังคาตึกโรงพยาบาลดอยสะเก็ด หมายกระโดดปลิดชีพตัวเอง ตำรวจต้องตามญาติช่วยเกลี้ยกล่อม จึงยอมสงบ

ระทึก ผู้ป่วยปีนหลังคาตึก จ.เชียงใหม่
18.00 น. เมื่อวานนี้ เกิดเหตุระทึก ชายอายุ 33 ปี เปลือยกาย ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาตึกผู้ป่วย อาคารแม่ดวงดี ของโรงพยาบาลดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอาคารสูง 2 ชั้น ท่ามกลางความหวาดเสียวของผู้พบเห็น เจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลพยายามเกลี้ยกล่อมอย่างไรก็ไม่ฟัง และยังตะโกนขู่ไม่ให้ใครเข้าไปใกล้ พร้อมทำท่าจะกระโดดลงมาหลายครั้ง

หลังได้รับแจ้งเหตุ ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสาน นายชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำรถกระเช้า และเบาะลมมาคอยให้การช่วยเหลือ

ทั้งนี้ พันตำรวจเอกพงษ์พีระ การะเกตุ ผู้กำกับการ สภ.ดอยสะเก็ด ขึ้นไปบนอาคารพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นผล จึงติดต่อญาติให้มาช่วยเจรจา ซึ่งก็มากันหมดทั้งครอบครัว ประกอบด้วย พ่อ แม่ ภรรยา และลูกชาย คราวนี้ได้ผล เจรจากันอยู่ราว 20 นาที ชายคนดังกล่าวก็ยอมขึ้นรถกระเช้าลงมาด้านล่างอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของแพทย์ พยาบาล และคนไข้ที่เฝ้าดูเหตุการณ์

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ป่วยชายรายนี้เข้ามารักษาโรคไข้เลือดออกได้เพียง 2 วัน คาดว่าจะเครียดเรื่องป่วย ประกอบกับมีปากเสียงกับภรรยาที่มาเยี่ยมก่อนกลับไป ทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปยืนบนหลังคาตึก หวังจะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย

หนุ่มเชียงรายเสียชีวิตมีเงื่อนงำ จ.สมุทรปราการ
จังหวัดสมุทรปราการ หนุ่มเชียงราย อายุ 45 ปี ขาดงาน 3 วัน เพื่อนร่วมโรงงานหลอมทองเหลือง ในซอยปริ้นท์ ตำบลในคลอง อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ จึงไปตามที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ อยู่ในซอยเดียวกัน แล้วก็ชวนกันตั้งวงดื่มสุรา ตกเย็นเพื่อนข้างห้องพบว่าหนุ่มคนนี้เสียชีวิตแล้ว ในสภาพถูกแขวนคอด้วยสายอากาศทีวีกับคานห้อง ไม่สวมเสื้อ โดยข้าวของภายในห้องกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น และมีขวดเหล้าขาวเปล่าอยู่ 2 ขวด จึงแจ้งตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ให้เข้าไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณลำคอผู้เสียชีวิตมีรอยถูกของมีคมปาด เป็นแผลลึกจนถึงหลอดลม เลือดไหลออกมาจนเปรอะเปื้อนตัว โดยมีมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่ใกล้กับประตูห้อง และมีเลือดอยู่ที่พื้นห้องหลายแห่ง

เพื่อนคนงานรุ่นน้องที่พักอยู่ข้างห้อง บอกว่า ตนเองกลับจากเข้างานกะดึก ก็นอนพักผ่อนตลอดบ่าย ซึ่งก่อนนอนเห็นเพื่อนร่วมงาน 3 คน มาหาผู้เสียชีวิตที่ห้อง เนื่องจากทราบว่าป่วยหยุดงานไป 3 วัน จากนั้นก็พากันดื่มสุรา แต่ภรรยาของตนเองเลี้ยงลูกอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงเหมือนของตกกระทบพื้นเสียงดัง แต่ไม่ได้สนใจอะไร ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

ตำรวจได้เก็บหลักฐาน และรอยนิ้วมือแฝงภายในห้อง ก่อนจะส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมเตรียมเรียกเพื่อนคนงาน 3 คน ที่มานั่งดื่มสุรากับผู้เสียชีวิตมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุและดำเนินการตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ปีนหลังคาตึก ปีนหลังคาตึกโรงพยาบาล ปีนหลังคาตึกโรงพยาบาลดอยสะเก็ด ผู้ป่วยคลุ้มคลั่ง เสียชีวิตมีเงื่อนงำ แขวนคอด้วยสายอากาศทีวี ปีนหลังคาโรงพยาบาล