ตำรวจ สภ.แม่ปิง ตามหาญาติศพชายจมน้ำเสียชีวิตกลางแม่น้ำปิง

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

ตำรวจจังหวัดเชียงใหม่ ติดตามหาญาติชายอายุประมาณ 50 ปี ที่พบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตในแม่น้ำปิง

ตามหาญาติศพชายจมน้ำเสียชีวิตกลางแม่น้ำปิง จ.เชียงใหม่
ตำรวจ สภ.แม่ปิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบศพชายไทย อายุราว 50-60 ปี หลังมีชาวบ้านพบศพลอยอืดในลำน้ำปิง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพขึ้นจากน้ำ ที่บริเวณท่าเรือหางแม่ป่อง ตรงข้ามกับวัดศรีโขง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจาการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ศพดังกล่าวมีคนขับเรือนำเที่ยวมาพบตั้งแต่บริเวณสะพานป่าตัน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่นำศพขึ้นมาประมาณ 400 เมตร โดยหลังจากที่พบศพ คนขับเรือได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ทราบ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงไม่เจอศพ กระทั่งต่อมาได้รับแจ้งอีกครั้งว่าเจอศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจจึงได้ช่วยกันนำศพที่ลอยมาผูกกับเชือกไว้บริเวณริมแม่น้ำ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายคงจะลงมาเล่นน้ำ หรืออาบน้ำบริเวณใกล้กับตลิ่ง แล้วพลัดตกลงมา ซึ่งกระแสน้ำช่วงนี้แรงมาก จึงทำให้ชายคนดังกล่าวจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้หากใครสงสัยว่าจะเป็นญาติของตนเองที่หายไป ขอให้มาดูภาพศพได้ที่พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะได้ดำเนินการรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ชายเมาสุราลงเล่นน้ำเสียชีวิต จ.นครปฐม
จังหวัดนครปฐม เกิดเหตุชายอายุ 43 ปี จมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณท่าน้ำวัดสาลวัน คลองมหาสวัสดิ์ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณโป๊ะเรือหน้าวัดดังกล่าว พร้อมประสานกู้ภัยทางน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญูมาลงงมค้นหา ใช้เวลา 20 นาที ก็พบศพผู้เสียชีวิตห่างจากโป๊ะเรือ 3 เมตร จึงได้นำขึ้นฝั่งในสภาพสวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืด และรองเท้าผ้าใบ

สอบถามเพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากันเนื่องในวันหยุด ที่บริเวณริมคลองที่เกิดเหตุจนเมา ผู้ตายเห็นเด็ก ๆ 3-4 คน กระโดดเล่นน้ำที่โป๊ะเรือหน้าวัด ระหว่างนั้นตนไม่ได้สนใจอะไร จึงหันไปทำกับแกล้ม แต่จู่ ๆ ก็เห็นผู้ตายจมอยู่ในน้ำ ยกมือขอความช่วยเหลือ ตนพยายามวิ่งไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน เพี่อนได้จมน้ำหายไป ตนจึงแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ กระทั่งมาพบเป็นศพจมอยู่ใต้น้ำ

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากผู้ตายหมดแรงเพราะเมา และสวมกางเกงขายาว อีกทั้งยังสวมรองเท้าผ้าใบ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขณะลงเล่นน้ำ หรืออาจเกิดจากเป็นตะคริว จึงจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

Tag : สนามข่าว 7 สี จมน้ำเสียชีวิต คนจมน้ำ ชายเมาสุรา ชายเมาลงเล่นน้ำ คนจมน้ำเสียชีวิต จมน้ำตาย