พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยังไม่แจ้งข้อหาสาวทอมทำร้ายหญิงสาว

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสาวทอมที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายหญิงสาวซึ่งเป็นเพื่อนสาวคนสนิท เหตุเกิดภายในหอพักย่านรัชดาภิเษก เขตจตุจักร ว่าคดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว รอเพียงผลการตรวจร่างกายของแพทย์ผู้ทำการรักษา เพื่อยืนยันว่าหญิงสาวถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัสหรือไม่ เพื่อที่จะออกหมายเรียกสาวทอมคนดังกล่าวมาแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ หรือทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

คดีที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พหลโยธิน ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีที่ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลหอพัก โดยผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนคนก่อเหตุได้เข้ามาพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อลงบันทึกประจำวันว่าเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายจริง เมื่อสอบถามสาเหตุในการทำร้ายทราบว่าเกิดจากการหึงหวงกัน จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนประเด็นที่มีพลเมืองดีเห็นและไม่เข้าไปช่วยเหลือนั้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ดูแลอาคารที่เห็นเหตุการณ์แล้ว ทราบว่าถูกข่มขู่ ประกอบกับไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเพศชายหรือหญิง อีกทั้งยังสวมเสื้อแจ็คเก็ตทำให้กลัวว่าอาจจะพกอาวุธ จึงเกิดความกลัวไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ แต่ผู้ดูแลอาคารก็ยังได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ จึงไม่เข้าข่ายการกระทำผิดฐานไม่เข้าช่วยเหลือผู้อื่นตามกฎหมายอาญา