พบอีกชิ้นส่วนมนุษย์ในคลองแสนแสบ บริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สน.หัวหมาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวช ร่วมกันตรวจสอบชิ้นส่วนมนุษย์ที่มีชาวบ้านไปพบเพิ่มในคลองแสนแสบ บริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา โดยเป็นชิ้นส่วนขาท่อนล่างตั้งแต่ช่วงหัวเข่าไปถึงข้อเท้าด้านซ้าย ซึ่งคาดว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์คนเดียวกันกับที่พบในคลองแสนแสบ เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยชิ้นส่วนที่ยังหาไม่พบ คือ ข้อเท้าด้านขวา

ส่วนแนวทางการสืบสวนในขณะนี้ ตำรวจพบแล้วว่าผู้ตาย คือ นายวินัย ใจแสน อายุ 46 ปี เคยมีประวัติคดีบุกรุกในเวลากลางคืน ท้องที่ สน.หัวหมาก เมื่อปี 2542 และคดีเมาแล้วขับ ท้องที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อปี 2550 โดยผู้ตายไม่มีอาชีพและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยอยู่ย่านแฮปปี้แลนด์ และมีนิสัยชอบดื่มสุรา

ทั้งนี้จากผลการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบว่ากระดูกช่วงขาที่ตรวจพบล่าสุดมีร่องรอยแตกหักหลายส่วน ลักษณะคล้ายกับโดนใบพัดเรือฟัน ประกอบกับที่ช่องท้องของผู้ตายที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเศษผ้าสีดำติดอยู่ จึงได้ประสานนักประดาน้ำลงไปตรวจสอบในพื้นที่คลองแสนแสบ หลังห้างแฮปปี้แลนด์และบริเวณใกล้เคียงที่คาดว่าผู้ตายเคยพักอาศัย พบเศษผ้าที่มีลักษณะเดียวกันและตรงกันกับที่พบในร่างผู้ตาย จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจดื่มสุราแล้วพลัดตกคลองแสนแสบ จนเสียชีวิต ก่อนที่ร่างจะถูกใบพัดเรือด่วนที่สัญจรไป-มาในคลองแสนแสบ ตัดร่างจนขาด 2 ท่อน

อย่างไรก็ตามต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากสถานบันนิติเวชวิทยา อย่างเป็นทางการว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ก่อนนำมาประมวลผลทางคดีอีกครั้ง