ไม่เป็นอย่างที่คุย!!! เจ้าบ่าวแจงเหตุเบี้ยวงานแต่ง

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เวลา 13:37 น.

Views

“ผมไม่มีเงิน ผมเครียด ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงไม่ได้ไปงานแต่งงาน" นี่คือพูดของ นายภาคิน อายุ 18 ปี เจ้าบ่าวที่หนีงานแต่งเจ้าสาว เมื่อวานที่ผ่านมา (22 กรกฏาคม ) ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี เปิดใจกับทีมข่าวออนไลน์ 7HD ว่า ตนขอโทษฝ่ายเจ้าสาวที่ไม่ได้ไปร่วมงานแต่งงานตามที่ตกลงกันไว้ แต่ที่ทำไปนั้นเพราะตนเครียดไม่รู้จะเอาเงินค่าสินสอดมาจากไหน และไม่อยากจะรบกวนพ่อแม่ให้ลำบาก เพราะก่อนหน้านี้ ฝ่ายเจ้าสาวได้คบกับตนมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน และได้เลิกลากันไปแล้ว ก่อนจะมาบอกตนว่าท้อง ตนจึงต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป โดยฝั่งเจ้าสาว ระบุว่า ขอแค่ให้มาเป็นเจ้าบ่าวเท่านั้น ส่วนค่าสินสอดทั้งหมด 2 แสนบาทและทองอีก 4 บาท จะเป็นคนออกให้ทั้งหมด ให้มาแค่ตัวและขบวนขันหมาก ตนจึงรับปากไปแต่ก่อนถึงวันงาน 2 วัน เจ้าสาวกลับมาบอกว่า ให้ตนหาเงินทั้งหมดเอง ตนจึงบอกไปว่าจะไปเอามาจากไหนเวลาแค่ 2 วัน จากนั้นฝ่ายเจ้าสาวก็เงียบไปและไม่ได้ตอบกลับมาอีกเลย

แต่ตนก็รู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากขอโทษเจ้าสาวที่ไม่ยอมไปร่วมงานแต่ง ตนไม่ได้ตั้งใจที่ทำไปเพราะเครียด หากเจ้าสาวทำตามข้อตกลงตั้งแต่แรกตนยืนยันว่า ไปร่วมงานแต่งอย่างแน่นอน

ขณะที่นายฉลอม ปู่ของเจ้าบ่าว ระบุว่า ทุกคนก็ไม่ทราบว่าหลานชายจะไม่ไปร่วมงานแต่ง เพราะทางญาติก็เตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องค่าสินสอดก็งงตามข่าวที่ออกไป เพราะตอนแรกฝ่ายหญิงบอกว่า จะออกเองทั้งหมดทางบ้าน จึงไม่มีการเตรียมไว้ และไม่มีเงิน ต่อมาฝ่ายหญิงได้มาขอค่าสินสอด แต่ทางฝ่ายชายมีเพียง 60,000 บาทเท่านั้น ฝ่ายเจ้าสาวก็พอใจ

ขณะประเด็นที่มีการหาตัวเจ้าบ่าวแทนนั้น ทางฝั่งเจ้าสาวติดต่อมาจริง และบอกว่า ให้หาคนที่หน้าตาเหมือนเจ้าบ่าว หากไม่เหมือนก็ไม่ต้องมา ซึ่งขณะที่มีการพูดคุย อาของฝ่ายเจ้าบ่าวที่กำลังมึนเมา ได้ยินและพูดไปโดยไม่ได้สติว่า เอามา 1 ล้านบาทเป็นค่าจ้าง ซึ่งคาดว่า เป็นแค่การพูดเล่น และไม่ได้สติเท่านั้น

ด้านฝ่ายญาติเจ้าสาว กล่าวพร้อมน้ำตาคลอว่า สิ่งที่ฝ่ายเจ้าบ่าวทำนั้นโหดร้ายเกินไป คนเป็นคนไม่น่าจะทำแบบนี้ ทำให้หลานสาวต้องอับอายขายขี้หน้าชาวบ้าน มีอะไรทำไมไม่ยอมพูด ไม่ยอมมาตกลงกันดีๆ ถ้าไม่อยากแต่งก็ให้บอกมาทำไมถึงปล่อยปละละเลยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่คิดถึงใจของเจ้าสาวบ้าง โดยในวันแต่งทางครอบครัวพยายามติดต่อฝ่ายเจ้าบ่าวแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และทางครอบครัวเจ้าบ่าวก็ไม่มีใครเดินทางมาแสดงความรับผิดชอบเลยสักคน

ในวันนั้น หากไม่อยากแต่งจะมาสู่ขอทำไม จะไปถ่ายพรีเวดดิ้งให้เปลืองเงินเพื่ออะไร ที่บ้านเตรียมงานเชิญแขกไปหมดแล้ว มาทำแบบนี้ไม่นึกถึงจิตใจของเจ้าสาวเลย โดยในวันแต่งงานที่เจ้าสาวขึ้นไปพูดบนเวทีเพื่อขอบคุณทุกคนที่มาร่วมงาน ทุกคนรู้สึกเสียใจอยากจะร้องไห้กับเจ้าสาว เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจเพื่อให้สู้ต่อไป

Tag : เบี้ยวงานแต่ง แต่งงาน เจ้าสาวราชบุรี เจ้าบ่าวหนีงานแต่ง