พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นายกฯ ลงพื้นที่อำนาจเจริญ-อุบลราชธานี ย้ำแค่ตรวจราชการ ไม่ได้มาหาเสียง

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ย้ำแค่ตรวจราชการ และประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร เพื่อเดินหน้าพัฒนากลุ่มจังหวัด ไม่ได้มาหาเสียงหรือหวังผลการเมือง

เป็นการลงพื้นที่ตรวจราชการ และประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ครั้งที่ 5 โดยที่อำนาจเจริญติดตามความก้าวหน้าโครงการเมืองสมุนไพร การแพทย์แผนไทย และเกษตรอินทรีย์ เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่เกษตรกร ส่วนที่อุบลราชธานี ก็เป็นสักขีพยานมอบใบอนุญาตเข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินแก่ประชาชน รวมถึงร่วมนั่งสมาธิกับผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรม ที่วัดหนองป่าพง

โดย นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีเป็นพิเศษ และร่วมกิจกรรมกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับทุกพื้นที่อย่างเป็นกันเอง พร้อมหยอดคำหวานขอกำลังใจจากคนอีสาน และว่าการลงพื้นที่และประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ไม่ได้มาหาเสียง หรือหวังผลการเมืองแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างพบปะกับประชาชนที่สวนสัตว์อุบลราชธานี มี นายสุพล ฟองงาม อดีต สส.พรรคเพื่อไทย ที่มีข่าวเตรียมย้ายพรรค และอดีต สส.ในกลุ่ม 4 จังหวัดภาคอีสานตอนล่างมาให้การต้อนรับ แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้แวะทักทายด้วย มีเพียง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์, นายอุตตมะ สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ 3 รัฐมนตรีที่มีข่าวเกี่ยวข้องการจัดตั้งพรรคพลังประชาชนพูดคุยกับนายสุพล อย่างเป็นกันเอง

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้ ต้องจับตาการพิจารณาโครงการพัฒนาและขยายการคมนาคมเพื่อรองรับระบบโลจิสติกส์ การค้า การท่องเที่ยวชายแดน รวมถึงการพัฒนาแหล่งน้ำ รวมกว่า 11,000 ล้านบาท

Tag : ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ประชุม ครม ประชุมคณะรัฐมนตรี ครม สัญจร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี