พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

สสส.3/8 คนหัวใจเพชร งดเหล้าเข้าพรรษา

วันที่ 25 ก.ค. 2561 เวลา 20:14 น.

Views

ผู้นำท้องถิ่นที่จังหวัดสิงห์บุรี ได้รับการเชิดชูจาก สสส. เป็นคนหัวใจเพชร ใช้วิธีหักดิบเลิกเหล้าได้จากพลังครอบครัว และหน้าที่การงาน

กำนันชาญ ยิ้มจันทร์ กำนันตำบลพักทัน อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ทิ้งขวดเหล้า หลังดื่มมากว่า 30 ปี จุดหักเหจากที่มีภาคีเครือข่าย สสส. ชักชวนเข้าร่วมโครงการ "พักทัน พักตับ" 1 ในโครงการงดเหล้าเข้าพรรษาของ สสส.

จุดหักเหที่หักดิบจากเหล้าได้ ด้วยใจเด็ดเดี่ยว ไม่อยากให้ครอบครัวมีปัญหา และได้กลับมาอยู่กันอบอุ่นพร้อมหน้า รวมถึงความห่วงใยจากเพื่อนบ้าน อีกทั้งความมุ่งมั่นทำหน้าที่กำนันพัฒนาตำบล เป็นผู้นำที่ดี ไม่มีเรื่องสำมะเลเทเมา ที่สำคัญ กำนันชาญใช้หลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนายึดเหนี่ยวจิตใจ

ที่สุด กำนันชาญ ได้รับการเชิดชูจาก สสส. ให้เป็น "คนหัวใจเพชร" เลิกเหล้าตลอดชีวิต เป็นต้นแบบของสังคม และยังได้ชักชวนเพื่อนกำนันในตำบลอื่น ๆ และคนในชุมชนให้เลิกเหล้า พร้อมริเริ่มงานบุญปลอดเหล้า และห้ามร้านค้าขายเหล้าทุกวันพระ ตลอดช่วงเข้าพรรษา 3 เดือน

Tag : สสส งดเหล้าเข้าพรรษา โครงการพักทัน พักตับ โครงการงดเหล้าเข้าพรรษา คนหัวใจเพชร