รายงานพิเศษ : วอนแก้ไขจุดกลับรถบนถนนมิตรภาพ แคบ-ไม่มีไฟส่องสว่าง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

วันที่ 26 ก.ค. 2561 เวลา 06:58 น.

Views

ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นถนนมิตรภาพ จังหวัดนครราชสีมา ร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขจุดกลับรถที่เป็นจุดเสี่ยงอันตราย เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ติดตามจากคุณอรรถพล ดวงจินดา

กลายเป็นภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ที่เกิดขึ้นบริเวณจุดกลับรถบนถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 108-109 อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

เหตุการณ์รถตู้และรถกระบะ พุ่งชนรถบรรทุกน้ำมันที่กำลังกลับรถเข้าอย่างจัง จนเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 5 คันรวด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน และผู้บาดเจ็บอีก 9 คน

แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ใช่เกิดขึ้นครั้งแรก กับจุดกลับรถที่แคบ ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง เพราะถูกรถชนเสียหายไปก่อนหน้านี้ ประกอบกับรถบรรทุกน้ำมันต้องใช้พื้นที่มากในการตีวงกลับรถ คนที่ขับรถตามมาต้องเบรกรถกันตัวโก่ง จนชาวบ้านในพื้นที่เรียกจุดกลับรถนี้ว่า เป็นจุด "วัดใจ" เพราะความเป็นความตายเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข หรือทำสะพานรูปเกือกม้าสำหรับกลับรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ส่วนสาเหตฺของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อคืนก่อน ตำรวจทางหลวง ระบุว่า เพราะรถที่ตามมาขับด้วยความเร็วสูง ขณะที่รถบรรทฺกน้ำมันก็กำลังตีวงกลับรถ ตนเองซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติงานคอยอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน ก็ยังอยากให้ปิดจุดกลับรถตรงจุดนี้ แล้วให้ไปกลับรถ ณ จุดที่ห่างจากตรงนี้ไปอีก 5 กิโลเมตร หรือสร้างสะพานเกือกม้า เพื่อป้องกันเหตฺที่ถาวรได้

เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่แขวงการทางนครราชสีมาแห่งที่ 2 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบจุดนี้เป็นรอยต่อระหว่างอำเภอสีคิ้ว และอำเภอสูงเนิน ไม่มีป้ายห้ามรถบรรทุกตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไปกลับรถ พร้อมทั้งจะเร่งติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และนำป้ายมาติดไว้เพื่อเตือนกันให้ระวัง ตั้งแต่ลงเนินเขาเพื่อป้องกันเพิ่มขึ้น

ส่วนด้านคดี ตำรวจตั้ง 3 ข้อหา คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ขับรถด้วยความประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์ผู้อื่นเสียหาย พร้อมทั้งเตรียมเสนอให้สร้างสะพานเกือกม้า เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาวด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ถนนมิตรภาพ จุดกลับรถบนถนนมิตรภาพ รถตู้ชนรถบรรทุกน้ำมัน รถชน อุบัติเหตุ รถชน 5 คันรวด