ญาตินำชุดชนเผ่า รับศพสาวม้งเหยื่ออดีต ผญบ.ข่มขืน

วันที่ 26 ก.ค. 2561 เวลา 14:58 น.

Views

กรณีหญิงสาวชนเผ่าม้ง อายุ 22 ปี ถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ซึ่งเป็นหมอยาชนเผ่า หลอกไปข่มขืนในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งกลางเมืองลำปาง อีกทั้งยังถ่ายคลิปภาพ ส่งเข้าไลน์กลุ่มชนเผ่าเดียวกัน จนทำให้เกิดความอับอายคิดสั้นกินยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าตัวตาย และญาติได้พาส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 และเกิดอาการไตวายเฉียบพลัน กระทั่งได้เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 26 กรกฎาคม 2561
        
และเมื่อช่วงสายวันนี้ ( วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ) ทางญาติ ๆ ได้นำชุดชนเผ่าชาวม้ง มารอรับศพที่โรงพยาบาลลำปาง  เพื่อจะนำกลับไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาที่บ้านในอำเภองาว จังหวัดลำปาง  ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ จากนั้นก็จะนำกระดูกกลับไปทำพิธีตามประเพณีชนเผ่าม้ง ต่อไป ขณะที่ตำรวจบอกว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาบ้าง แต่ยืนยันว่าจะทำงานอย่างตรงไปตรงมา และตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้
        
ขณะที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยญาติของสาวชาวม้ง อายุ 22 ปี ที่เสียชีวิตได้เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้พนักงานสอบสวน ออกเอกสารนำไปประกอบการขอรับศพออกจากโรงพยาบาลลำปาง  พร้อมให้ปากคำเพิ่มเติม และเร่งรัดให้ตำรวจออกหมายจับอดีตผู้ใหญ่บ้าน ผู้ก่อเหตุ และจะหารือกับศาลจังหวัดลำปาง เรื่องการเรียกร้องค่าเสียด้วย

Tag : ญาติร่ำไห้ ! รับศพสาวม้ง ถูกอดีต ผญบ.ข่มขืน จ.ลำปาง