สุดแสบ! อายุแค่นี้ริเป็นโจร เด็กชายวัย 11-13 ปี จับกลุ่มขโมย จยย.กลางกรุง

วันที่ 26 ก.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

สมาชิกเฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด ริมถนนวงเวียน 22 กรกฏา ถนนไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร จับภาพเด็กชาย 4 คน เดินอยู่ริมถนน ทั้งหมดหันไปมองตรงจุดที่รถจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างรถกระบะ ก่อนจะเดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์ เด็ก 2 คนดูลาดเลา ส่วนอีก 2 คนไปที่รถ จากนั้นหยิบหมวกกันน็อกที่วางอยู่ออกทีละใบ โดยหนึ่งในกลุ่มขึ้นคร่อมรถ แล้วรีบเข็นออกมา สตาร์ทเครื่อง และขี่ไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเพื่อนๆ อีก 3 คนวิ่งตาม

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพพฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้ได้อย่างชัดเจน จะเห็นว่าเด็กๆ มองดูลาดเลา เมื่อไม่มีคนเดินผ่าน ก็รีบเข้าไปหยิบหมวกกันน็อกที่วางอยู่ออก ก่อนขึ้นคร่อมรถ แล้วช่วยกันเข็นออกไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 15.30 น. วันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ผู้โพสต์เขียนข้อความไว้ว่า “เยาวชนรุ่นใหม่คืออนาคตของชาติ เหตุขโมยมอเตอร์ไซค์ บริเวณวงเวียน 22 มีกลุ่มเด็กชายอายุราวๆ 11 – 13 ปี ขโมยรถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า เวฟ 110 ทะเบียน 4 กฒ 9304 กทม. ใครพบเห็นฝากด้วยนะครับ” 

ผู้สื่อข่าวของเราได้ติดต่อไปยัง คุณจรูญ ซุ่นฮวด เจ้าของรถเล่าว่า ขี่รถมาจอดตรงจุดเกิดเหตุที่เคยจอดประจำไว้ตั้งแต่ช่วง 8 โมงเช้า จากนั้นได้ไปทำงานที่ร้านขายล้อแม็กใกล้กัน โดยไม่รู้ว่าลืมกุญแจคาไว้ที่รถ จนช่วง 4 โมงเย็นฝนตกจึงเดินมาดูรถ ก็พบว่าหายไปแล้ว 

แต่เมื่อเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดูก็ต้องตกใจ เพราะคนร้ายที่ขโมยรถไปคือ กลุ่มเด็กชายอายุเพียง 11-13 ปีเท่านั้น ซึ่งพยายามออกหาตามจุดต่างๆ เพราะคิดว่าเด็กๆ อาจจะคึกคะนอง เอารถไปขี่เล่นแล้วคงจอดทิ้งไว้ แต่ก็ไม่พบจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.พลับพลาชัย 2 ตอนนี้อยากได้รถคืน เพราะเป็นรถที่ได้จากน้ำพักน้ำแรง และเพิ่งผ่อนหมด พร้อมอยากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานให้ดี เพราะการที่มาก่อเหตุแบบนี้ นอกจากจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนแล้ว ยังเป็นการตัดอนาคตตัวเองด้วย

Tag : เด็กขโมยจยย. เด็กขโมยมอเตอร์ไซต์ ขโมยจักรยานยนต์ ลืมกุญแจรถโดนขโมย