รฟท.เดินรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันที่ 28 ก.ค. 2561 เวลา 20:13 น.

Views

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดขบวนรถพิเศษหัวรถจักรไอน้ำ เพื่อการท่องเที่ยวเป็นครั้งแรก เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เปิดเดินรถขบวนพิเศษ หัวรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ เพื่อการท่องเที่ยวเป็นครั้งแรก หรือ OTOP TRAIN เส้นทางกรุงเทพ-อยุธยา ไป-กลับ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2561 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

โดยภายในขบวนรถไฟมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีการพ่วงรถเสบียงระดับพรีเมียม 2 คัน ให้บริการอาหาร และของว่างแก่นักท่องเที่ยวบนขบวนรถไฟตลอดเส้นทาง

ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ได้เริ่มออกใช้ธนบัตร รัชกาลที่ 10 ชนิดราคา 500 บาท และ 1,000 บาท ถือว่าเป็นการออกใช้ครบทั้ง 5 ชนิดราคาเป็นครั้งแรก ซึ่งตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยเดินทางมาแลกธนบัตรแบบใหม่ไม่ขาดสาย เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ทั้งนี้ ธปท.ได้กำชับให้สถาบันการเงิน สำรองธนบัตรแบบใหม่ให้เพียงพอ เพื่อประชาชนจะได้มีโอกาสใช้ธนบัตรแบบใหม่อย่างทั่วถึง ในวาระมหามงคลนี้ โดยประชาชนที่สนใจสามารถเบิกถอนธนบัตรแบบใหม่ได้ตามช่องทางปกติ ผ่านตู้เอทีเอ็มของธนาคารพาณิชย์ และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมทั้งสาขาตามห้างสรรพสินค้าที่เปิดให้บริการในวันหยุด ส่วนธนบัตรที่ออกใช้ก่อนหน้านี้ทุกแบบ ยังไม่มีการยกเลิก สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

Tag : การรถไฟแห่งประเทศไทย ขบวนรถพิเศษหัวรถจักรไอน้ำ วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันเฉลิมพระชนมพรรษา วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม ธนบัตร รัชกาลที่ 10 ธนบัตร รัชกาลที่ 10 แบบใหม่ ธนบัตร แบบใหม่ OTOP TRAIN ธนาคารแห่งประเทศไทย