รายงานพิเศษ : นักเรียนทุนการศึกษาพระราชทาน

วันที่ 28 ก.ค. 2561 เวลา 20:15 น.

Views

นักเรียนทุนการศึกษาพระราชทาน ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงช่วยเหลือให้ชีวิตเด็กยากจนได้เรียนต่อ และครอบครัวพ้นความยากลำบาก ติดตามรายงาน

ความลำบากยากจนของครอบครัว ทำให้ นายเลิศมงคล สิงห์คำ นักเรียน ม.5 ที่ครั้งหนึ่งอยากออกจากโรงเรียนมาช่วยพ่อทำงานหาเลี้ยงจุนเจือทางบ้าน แต่ด้วยความหวังของพ่อ อยากให้ลูกได้ร่ำเรียน จบมามีงานทำ น้องเลิศมงคล จึงมุมานะตั้งใจเรียน และไปทำงานพาร์ทไทม์ หารายได้พิเศษหลังเลิกเรียน

ทุนพระราชทาน จากมูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร หรือ ทุน ม.ท.ศ. ได้พลิกชีวิตที่เคยสิ้นหวังให้กลับมีกำลังใจ ที่จะทำความฝันเป็นครูคณิตศาสตร์ให้สำเร็จอีกครั้ง น้องเลิศมงคล รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และตั้งใจจะใช้จ่ายอย่างพอเพียง และทำงานจิตอาสา ช่วยเหลือสังคม

ครูฮานาฟี บุคคลเบื้องหลัง ที่คอยช่วยเหลือและส่งชื่อ น้องเลิศมงคล ขอรับทุน ม.ท.ศ. ดีใจ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น มั่นใจว่าลูกศิษย์จะใช้โอกาสดี ๆ ที่ได้รับ สร้างแรงบันดาลใจ เติบโตเป็นคนดี ทำประโยชน์ให้สังคมส่วนรวม

เลิศมงคล ขอเป็นตัวแทนนักเรียนทุน ม.ท.ศ. ถวายพระพรชัยมงคล ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร แก่ปวงชนชาวไทย

Tag : เกาะติดข่าวดัง นักเรียนทุนการศึกษาพระราชทาน นักเรียนทุน นักเรียนทุนพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นักเรียนทุน มทศ มูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทาน ทุนการศึกษาพระราชทาน