รายงานพิเศษ : ดีเดย์ 1 ส.ค. ย้ายจุดบริการรถตู้โดยสาร

วันที่ 31 ก.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็กแห่งใหม่ พร้อมเปิดให้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถตู้โดยสารระหว่างจังหวัด ภายในอาคารเป็นอย่างไร ติดตามจากคุณธันยาภรณ์ ครองยุติ

จากงบประมาณ 140 ล้าน ถูกนำมาจัดสรรเช่าพื้นที่ 33 ไร่ ใต้ทางด่วนศรีรัช เพื่อก่อสร้างสถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็กแห่งใหม่ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป รถตู้โดยสารต่างจังหวัดทุกคันจะเข้าประจำการที่จุดนี้

อาคารจำหน่ายตั๋วโดยสาร และที่พักสำหรับผู้โดยสารที่มีมากถึง 4 อาคาร แบ่งตามเส้นทางเดินรถในแต่ละภูมิภาค จำหน่ายตั๋วโดยสารด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ภายในตัวอาคารติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ และที่พิเศษกว่านั้น คือ บริเวณทางเดินเชื่อมต่อระหว่างอาคาร และห้องน้ำ ยังออกแบบเพื่อรองรับผู้พิการ นอกจากจะสร้างความแตกต่างแล้ว ยังอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้บริการด้วย

ขีดความสามารถของสถานีเดินรถแห่งใหม่ รองรับผู้โดยสารได้กว่า 20,000 คนต่อวัน มีเที่ยวรถวิ่งให้บริการไม่ต่ำกว่าวันละ 4,500 เที่ยว ช่วยลดความแออัด และสร้างความเป็นระเบียบได้ดีกว่าสถานีเดิม

นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารแล้ว มาตรฐานความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการควรพึงตระหนักร่วมกัน เพื่อยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการระบบขนส่งไทย

Tag : สนามข่าว 7 สี สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็กใหม่ สถานีเดินรถแห่งใหม่ ย้ายจุดบริการรถตู้ จุดบริการรถตู้ ใต้ทางด่วนศรีรัช เกาะติดข่าวดัง จุดบริการรถตู้ใหม่ ย้ายจุดบริการรถตู้โดยสาร จุดบริการรถตู้โดยสารใหม่ บขส