พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ครม.อนุมัติงบฯ ฟื้นฟูแหล่งน้ำ 47 โครงการ

วันที่ 31 ก.ค. 2561 เวลา 16:19 น.

Views

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวัง เตรียมรับมือฝนตกหนักทุกพื้นที่ อย่าให้เกิดเหตุดินโคลนถล่มซ้ำ จนเกิดความสูญเสียเช่นจังหวัดน่าน

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับทุกเหล่าทัพ ติดตามสถานการณ์ระดับน้ำแม่น้ำโขงในหลายจังหวัด รวมทั้งติดตามสภาวะอากาศในหลายพื้นที่ที่มีปริมาณฝนสะสม พร้อมประสาน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และจังหวัดอย่างใกล้ชิด กรณีเกิดเหตุ ต้องแจ้งเตือน และช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน เพื่อลดความเสียหาย

ส่วนพลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ  ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา หรือ นทพ. จัดหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ออกปฏิบัติงานช่วยเหลือในทุกพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบ โดยระดมกำลังพล และยุทโธปกรณ์เข้าปฏิบัติงานช่วยเหลือ สนับสนุนส่วนราชการ และองค์กรต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ขณะที่คณะรัฐมนตรี เห็นชอบโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำ ที่กระทรวงกลาโหม และมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์จัดทำร่วมกัน โดยเป็นการฟื้นฟูแหล่งน้ำ ในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และ ใต้ รวมทั้งสิ้น  47 โครงการ ใน 9 จังหวัด ประกอบด้วย แพร่ พะเยา สุโขทัย พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ บุรีรัมย์ ปราจีนบุรี และพัทลุง วงเงินงบประมาณทั้งสิ้น 468.91 ล้านบาท ทั้งนี้กำชับกองทัพบก ให้ประสานงานร่วมกับ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เพื่อไม่ให้มีโครงการทับซ้อนกับ อปท. และเป็นไปตามแผนบริหารจัดการน้ำ

Tag : ครม. ฟื้นฟูแหล่งน้ำ47 โครงการ