พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 3 ส.ค.61

วันที่ 3 ส.ค. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง แต่จะเป็นช่วงไหน ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงวันนี้ และพรุ่งนี้ การกระจายตัวของฝนยังลดลง เนื่องจากมรสุมที่ปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังมีกำลังปานกลาง เช่นเดียวกับคลื่นลมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ก็ยังมีกำลังปานกลางเหมือนกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกได้ที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 20-30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้ที่เพชรบุรี ลงไปถึงสุราษฎร์ธานี ส่วนฝั่งอันดามัน เจอฝนได้ทุกจังหวัด อ่าวไทยคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน บริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนได้ช่วงบ่ายถึงค่ำ ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

เตือนฝนตกหนัก คลื่นลมแรง วันที่ 5-8 ส.ค.นี้
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 1 ให้ระวังคลื่นลมแรงและฝนตกหนัก ช่วงวันที่ 5-8 สิงหาคมนี้ เนื่องจากจะมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ทุกภาคจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนัก ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำเอ่อท้นตลิ่ง และดินโคลนถล่ม ส่วนทะเลอันดามัน คลื่นก็จะสูงได้ 2-4 เมตร อ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา