แจ้งจับหลานขโมยเงิน / ลักทรัพย์ร้านโทรศัพท์ / ขโมยของตามรถ จยย.ในตลาด

วันที่ 4 ส.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เข้าตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง โดยมีชายอายุ 50 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าทุกข์ ชายรายนี้ยืนยันกับตำรวจว่า เงินสดกว่า 10,000 บาท ที่เขาเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ ซึ่งใส่ไว้ในกางเกงยีนส์ แขวนอยู่ในห้องพัก สูญหายไป โดยสงสัยว่าคนร้ายอาจเป็นคนใกล้ชิด ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวมีเพียงหลานสาวอายุ 30 ปี เท่านั้น ที่เดินเข้า-ออกบ้านพัก เมื่อตำรวจตามไปสอบถามผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งอาศัยอยู่ในละแวกบ้านพักของผู้เสียหาย เธอยืนยันว่าไม่ได้ขโมยเงินสดของผู้เป็นอาไป เบื้องต้นจากการสอบถามเครือญาติคนอื่นๆ ปฏิเสธทราบเรื่อง พร้อมแจ้งว่าหญิงอายุ 30 ปี มีอาการทางจิต ตำรวจจึงขอให้เครือญาติพูดคุยกัน พร้อมแนะนำให้พาตัวหญิงอายุ 30 ปี เข้ารับการบำบัดรักษาด้วย

ส่วนที่ถนนราชการรถไฟ 3 อำเภอเมืองศรีสะเกษ เกิดเหตุคนร้ายลักทรัพย์ร้านขายและรับซ่อมโทรศัพท์มือถือ ตำรวจสันนิษฐานคนร้ายรายนี้มีไม่ต่ำกว่า 2 คน ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในร้าน เชื่อว่าคนร้ายใช้คีมตัดเหล็ก ตัดลูกกรงเหล็กหลังร้านเพื่อมุดตัวเข้ามา จากนั้นก็ช่วยกันถอดกระจกบานเกล็ดหน้าต่าง แล้วสอดมือเข้ามาปลดล็อกประตูหลังร้าน เมื่อเข้ามาในตัวร้านได้แล้ว คนร้ายยังใช้มีดกรีดผนัง
ยิปซั่มกั้นตัวร้านจนเป็นรูโหว่ เพื่อลักทรัพย์สินในตู้กระจกไป ทางด้าน นายธนา เปลี่ยนปาน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ทรัพย์สินที่สูญหายไปประกอบด้วยโทรศัพท์มือถือ (ใหม่) จำนวน 10 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือที่ลูกค้านำมาซ่อม6 เครื่อง พร้อม แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) อีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 60,000 บาท เบื้องต้นสงสัยคนร้ายอาจเป็นเยาวชนชายที่เข้ามาสอบถามเรื่องการซ่อมโทรศัพท์มือถือ เพราะมีประโยคหนึ่งที่เยาวชนชายคนดังกล่าวถามกับเจ้าของร้านว่า "พี่นอนพักที่ร้านหรือไม่" ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง

มาดูเหตุดุเดือดกลางตลาดสดเทศบาลเมืองนครนายก เมื่อแม่ค้าร่วมกับเจ้าของรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง รวบตัวคนร้ายลักของสด ของแห้ง ซึ่งแขวนอยู่ตามรถจักรยานยนต์ หลังมีชาวบ้านตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย เมื่อยื้อยุดกันจนกระดุมเสื้อของคนร้ายหลุดออก ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ หญิงอายุ 46 ปี คนสวมหมวกกันน็อก ยอมรับว่าเธอก่อเหตุลักทรัพย์จริง จึงถูกคุมตัวไปโรงพักเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย