รายงานพิเศษ : ไม่ขอกดดันตำรวจตามจับคนร้ายฆ่าไฮโซสาว

วันที่ 6 ส.ค. 2561 เวลา 06:42 น.

Views

ครอบครัวประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ไฮโซสาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แล้ว ขณะที่บิดาผู้เสียชีวิตไม่ขอกดดันการทำงานตำรวจ แม้จะครบกำหนด 7 วัน ที่เคยรับปากไว้ ยังคงเชื่อปมเหตุฆาตกรรมมาจากเรื่องเงินมากกว่าปัญหาครอบครัว ไปติดตามจากรายงาน

ครอบครัวของนางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ เชอรี่ ไฮโซสาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ถูกคนร้ายใช้ไม้เบสบอลทุบที่ศีรษะจนเสียชีวิต ย่านประดิษฐ์มนูธรรม ได้ร่วมกันประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้กับผู้เสียชีวิต ที่วัดบางบัว เขตบางเขน ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้า โดยมีญาติ คนสนิท และชาวบ้านที่ทราบข่าวไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยบิดานางสาวธิติมา ระบุว่า แม้กำลังจะครบกำหนดที่ตำรวจรับปากว่าจะกับกุมคนร้ายรายนี้มาลงโทษตามกฎหมาย แต่ส่วนตัวอยากปล่อยให้ตำรวจทำงานตามหน้าที่ไม่อยากสร้างแรงกดดัน ส่วนปมเหตุในการลงมือฆาตกรรมยังคงเชื่อว่าเกิดจากปัญหาเรื่องของเงินไม่ใช่เรื่องปัญหาครอบครัว และทราบว่าลูกชายและลูกสาวเคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

ขณะที่ตัวแทนกลุ่มผู้ที่เคยร่วมงานก่อสร้างอาคารที่พักให้กับชาวบ้านกับนางสาวธิติมา ระบุว่า นางสาวธิติมาเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และยังเคยคุยกันว่าเมื่อเสร็จสิ้นการสร้างที่พักแล้ว นางสาวธิติมาจะจัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กและผู้สูงอายุให้กับคนในชุมชน เพื่อเข้ามาช่วยเหลือดูแลเกี่ยวกับการศึกษาและสุขภาพ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่เมื่อกลับต้องมาเจอกับเรื่องดังกล่าว ทุกคนต่างก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และไม่อยากให้คดีนี้เงียบหายไป

ด้าน รองผู้กำกับการสอบสวน สน.โชคชัย ยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจในการทำคดี ได้พยายามทำงานอย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษ แต่ยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าผู้ต้องสงสัยยังอยู่ในไทยหรือในต่างประเทศ ส่วนกรณีที่มีภาพของนายอนุวัฒน์ ชัยภา น้องชายผู้ต้องสงสัยปรากฎอยู่ในที่เกิดเหตุ ในวันนี้จะครบกำหนดการออกหมายเรียกครั้งแรกเพื่อให้เข้ามาชี้แจงในประเด็นนี้ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกหรือไม่

สำหรับกรณีที่มีข่าวว่าจะมีชาวบ้านรวมตัวมาติดตามความคืบหน้าในคดีนี้ ยืนยันว่าตำรวจทำคดีนี้อย่างเต็มที่ และพร้อมจะอธิบายให้ชาวบ้านทุกคนเข้าใจ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ฆ่าธิติมา ไฮโซเชอรี่ ฆ่าไฮโซเชอรี่ ฆ่านักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์