ชาวบ้านรวมตัว ร้องทางการยังเดือดร้อนปัญหากลิ่นเน่าเหม็นจากโรงงาน

วันที่ 7 ส.ค. 2561 เวลา 17:21 น.

Views

ดูเหมือนปัญหากลิ่นเหม็นจากโรงงานอุตสาหกรรมที่ จ.อ่างทอง จะไม่จบง่าย ๆ หลังชาวบ้านจาก 4 ตำบล 2 อำเภอ รวมตัวกันไปทวงถามกับทางจังหวัดถึงการจัดการปัญหาดังกล่าว หลังพวกเขายังต้องทนกับปัญหานี้อยู่ พวกเขาเดือดร้อนกันขนาดไหน ติดตามจากรายงาน

ความรู้สึกของตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ ต.จำปาหล่อ ต.หัวไผ่ ในพื้นที่ อ.เมือง และ ตัวแทนชาวบ้านของ ต.นรสิงห์ ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ที่สะท้อนถึงปัญหากลิ่นเหม็นจากโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง ที่ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จนวันนี้พวกเขาต้องรวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อมาทวงถามกับทางผู้เกี่ยวข้องว่าจะทำอย่างไรให้ปัญหานี้หมดไป เพราะที่ผ่านมาทางจังหวัดเองก็รับปากว่าจะแก้ไขให้ แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังมีปัญหาอยู่ และดูเหมือนปัญหานั้นจะขยายวงกว้างออกไปด้วย

แม้ว่าการร้องเรียนในครั้งนี้ จะมีผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ลงมาพูดคุย และชี้แจงรายละเอียด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชาวบ้านพอใจ เหตุเพราะการแก้ปัญหาที่ล่าช้านั่นเอง

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ หมู่ 3 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นอีกจุดที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็น และผงคาร์บอนสีดำที่ฟุ้งกระจายจากโรงงานอุตสาหกรรมถึง 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับชุมชน จนทำให้ชาวบ้านใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบาก เพราะไม่ว่าลมจะพัดไปทางไหน ชาวบ้านก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน ยิ่งถ้าหากลมพัดหวน ทั้ง 2 ปัญหาก็จะมาพร้อม ๆ กันเลย

ชาวบ้าน เล่าว่า ผงคาร์บอนที่มาจากโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้พื้นบ้าน เสื้อผ้า เป็นสีดำไปหมด แถมยังมีกลิ่นที่เหม็นมาก แสบจมูก ตอนนี้ชาวบ้านป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ หอบหืด แน่นหน้าอก เวียนหัว บางคนยังเกิดอาการแพ้ เป็นผื่นคันตามผิวหนัง ไม่ว่าในเด็กเล็ก หรือผู้ใหญ่ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบ แก้ไขปัญหา บรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอย่างจริงจัง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน โรงงานส่งกลิ่นเหม็น โรงงานส่งกลิ่นเหม็น อ่างทอง ผงคาร์บอนสีดำ ผงคาร์บอนฟุ้งกระจาย โรงงานปล่อยผงคาร์บอน โรงงานปล่อยคาร์บอน กลิ่นเหม็นจากโรงงานอุตสาหกรรม กลิ่นเหม็นจากโรงงาน กลิ่นเหม็นจากโรงงาน อ่างทอง