เปิดปาก ไอ้บ่าว รับยิงน้องสปายตามคำสั่ง เสี่ยอ้วน อ้างหากไม่ยิงตนอาจต้องตายแทน

วันที่ 7 ส.ค. 2561 เวลา 06:44 น.

Views

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ประกาศตามล่าเสี่ยอ้วนได้แน่ ขณะที่ ไอ้บ่าว ผู้ต้องหาที่ถูกจับรายล่าสุด อ้างหากไม่ยิงเหยื่อ ตัวเองอาจต้องตายแทน

เมื่อคืนนี้ พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี บินไปรับตัว นายณรงค์ วรินทรเวช หรือบ่าว ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากได้รับการประสานว่าพ่อแม่ของนายบ่าว ยอมพาเจ้าหน้าที่ไปเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายที่หลบซ่อนตัวอยู่กับญาติในอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ยอมมอบตัว เพราะกลัวจะถูกจับตาย จากนั้นได้พาตัวไปลงบันทึกไว้ที่ สภ.ฉวาง และได้นำตัวขึ้นเครื่องบินมากรุงเทพมหานคร ก่อนจะเดินทางด้วยรถตู้ไปยัง สภ.นาจอมเทียน

จากการพูดคุยกับผู้ต้องหาระหว่างอยู่บนเครื่องบินนั้น นายบ่าว ยอมรับว่า ได้รับการติดต่อจาก นายสายันต์ สีสุข คนชี้เป้า ให้มาร่วมทีม โดยทำหน้าที่ติดตามคุ้มกัน นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ซึ่งเข้าใจว่าแค่มาตามหาคน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุรุนแรงดังกล่าว โดยถูกเสี่ยอ้วนสั่งให้ยิงเหยื่อ แต่ด้วยความตกใจ จึงไม่รู้ว่ายิงถูกใครบ้าง ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ฝากข้อความไปถึงเสี่ยอ้วนว่า จะหนีต่อไปได้อีกไม่นาน เพราะตอนนี้ผู้ร่วมก่อเหตุได้ถูกจับกุมครบทีมแล้ว

สำหรับเสี่ยอ้วนนั้น มีรายงานข่าวมา 2 กระแส ว่าถูกควบคุมตัวได้แล้วที่ชายแดนจังหวัดจันทบุรี โดยเช้าวันนี้ พลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ก็จะเดินทางไปยัง สภ.นาจอมเทียน จังหวัดชลบุรี ด้วย รวมทั้ง พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็จะไปร่วมแถลงข่าวในช่วงบ่าย อย่างไรก็ตาม ข่าวอีกกระแสหนึ่งคือการพบตัวเสี่ยอ้วนในบ่อนคาสิโนปอยเปต และกำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการประสานขอตัวกลับมาดำเนินคดี แต่ทั้งกระแสข่าวทั้ง 2 นี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ด้าน พันตำรวจเอกศักดิ์รพี เพียวพนิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมสอบปากคำนายบ่าวทันทีที่เจ้าหน้าที่คุมตัวไปถึง สภ.นาจอมเทียน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เสี่ยอ้วนเป็นคนยิงน้องฟอส 1 นัด และนายบ่าวเป็นผู้ลั่นไกสังหารน้องสปาย 4 นัด ก่อนจะหันไปยิงซ้ำที่ร่างน้องฟอสอีก 2 นัด ขณะที่การสอบปากคำ นายกฤษณะ สีสุข หรือมด คนเช่าบ้าน และวางแผน ยังให้การภาคเสธ ซึ่งเช้าวันนี้จะมีการคุมตัว นายมด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมนายบ่าว ก่อนจะนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยา เพื่อขออำนาจฝากขัง

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บริเวณลานจอดรถ ตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ เริ่มวิตกในความปลอดภัย หลังจากให้การเป็นพยานแล้วตำรวจยังจับกุมตัวเสี่ยอ้วนไม่ได้ เพราะเกรงจะถูกปิดปาก อีกทั้งการท่องเที่ยวที่วัดก็ซบเซาลง พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้ อาจเป็นเพราะนักท่องเที่ยวหวาดกลัวว่าจะเกิดเหตุรุนแรงซ้ำรอยขึ้นอีก

ลงสนามข่าวไปติดตามความคืบหน้า คดีฆาตกรรม นางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือไฮโซเชอรี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สาว ซึ่งเมื่อวานนี้ พลตำรวจตรีธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า มีการออกหมายเรียก นายอนุวัฒน์ ชัยภา น้องชายของนายอัศยา ชัยภา หรือโก้ ผู้ต้องหาฆ่าไฮโซเชอรีแล้ว โดยกำหนดให้ไปพบพนักงานสอบสวนภายในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ เนื่องจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณลานจอดรถจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ตำบลคลองใหญ่ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี พบบุคคลที่ลักษณะคล้ายกับ นายอนุวัฒน์ เป็นผู้พานายโก้หลบหนีไปกัมพูชา แต่หากไม่ไปพบพนักงานสอบสวนภายในระยะเวลาที่กำหนด ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนจะขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับต่อไป

ส่วนการติดตามตัวนายโก้นั้น มีข้อมูลว่ายังคงกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังตามเส้นทางเข้า-ออก ในจังหวัดที่ติดกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทั้งหมด ตั้งแต่ภาคอีสานลงมาเกือบทุกจังหวัด ไม่เฉพาะที่เป็นจุดผ่าน ตม.เท่านั้น แต่รวมถึงเส้นทางธรรมชาติที่ผู้ต้องหาจะหลบหนีด้วย

นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการแจ้งอายัดบัญชีทางการเงินของนายโก้ไว้ทั้งหมด หลังจากตรวจพบว่าผู้ต้องหามีการถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม และมีการโอนเงินหลักหมื่นบาทไปเข้าอีกบัญชีหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อหาบุคคลอื่นที่อาจจะเกี่ยวข้องกับคดีอีก

สำหรับกรณีที่ทางครอบครัวไฮโซสาว สงสัยเกี่ยวกับการก่อเหตุ มีการกระทำเป็นขบวนการ และเชื่อว่าคนร้ายเป็นมิจฉาชีพนั้น ก็ได้แนะนำให้ญาติรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับคนร้ายทั้งหมด เพื่อตั้งทนายความให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย และช่วยเหลือทางคดีต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เสี่ยอ้วน ยิงคู่รักเขาชีจรรย์ ยิงคู่รัก ไฮโซเชอรี่ ฆ่าไฮโซเชอรี่ ฆ่าไฮโซสาว โก้ ฆ่าไฮโซสาว