พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 7 ส.ค.61

วันที่ 7 ส.ค. 2561 เวลา 20:15 น.

Views

ทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนองปกคลุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องเฝ้าระวังจนถึงวันที่ 9 สิงหาคมนี้ เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ช่วงวันที่ 7-9 สิงหาคมนี้ โดยภาคเหนือจะมีฝนได้ที่เชียงราย พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคอีสาน มีฝนได้ที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง ต้องระวังฝนที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์ ภาคตะวันออก มีฝนได้ที่ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ภาคใต้ มีฝนได้ที่ระนอง และพังงา

ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และปริมาณฝนที่ตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมทะเลอันดามันสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนบนสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง เรือเล็กต้องงดออกจากฝั่งชั่วคราว

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนได้ 70% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักในบางแห่ง ส่วนมากตกที่เชียงราย พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝนได้ 70% ของพื้นที่ พื้นที่ต้องระวังฝนยังคงเป็นหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีเมฆมาก มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก มีฝนได้ 70% ของพื้นที่ ตกหนักที่ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูงในช่วงนี้
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝนได้ 40-70% ของพื้นที่ ยังต้องระวังฝนที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนได้ 60% ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้ช่วงบ่ายถึงค่ำ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย