ช่อง 7HD ร่วมแจกอาหารพระราชทาน วันแม่แห่งชาติ

วันที่ 7 ส.ค. 2561 เวลา 17:25 น.

Views

สถาสังคมสงเคราะห์ ร่วมกับช่อง 7HD และหลายหน่วยงาน จัดเลี้ยงอาหารพระราชทานกว่า 2,000 ชุด ให้แก่ผู้เดินทาง ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ บรรยากาศเป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน 

ภาพประชาชนที่รอต่อแถวรอรับอาหารพระราชทาน บรรยากาศเช่นนี้จะเกิดขึ้นทุกปี ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม วันแม่แห่งชาติ เป็นอาหารพระราชทานที่สภาสังคมสงเคราะห์ร่วมกับหลายหน่วยงานจัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

โดยปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน ในการจดเลี้ยงอาหารพระราชทาน โดยได้เลือกเอาสถานีรถไฟหัวลำโพง ที่มีผู้คนเดินทางเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด และบางคนอาจจะมีฐานะยากไร้ ได้มีอาหารไว้รับประทานขณะโดยสารรถไฟ สร้างความปลื้มปิติให้กับคนที่ได้รับ

โดยปีนี้มีหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมนำอาหารมาแจกจ่ายจำนวน 2,300 ชุด และมีผู้แทนมาถวายพานพุ่มราชสักการะ และเฉลิมพระเกียรติ รวมถึงช่อง 7HD ของเราด้วย

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทำความดีถวายแม่ ที่นอกจากจะทำให้ผู้รับอิ่มท้อง แต่ยังทำให้ผู้ให้อิ่มใจได้อีกด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน แจกอาหารพระราชทาน อาหารพระราชทาน แจกอาหารพระราชทาน วันแม่ แจกอาหารพระราชทาน วันแม่แห่งชาติ แจกอาหารวันแม่แห่งชาติ วันแม่แห่งชาติ ช่อง 7HD แจกอาหารพระราชทาน ช่อง 7HD แจกอาหาร ช่อง 7HD