พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ก.ล.ต. เตือน! อย่าหลงเชื่อลงทุนกับบริษัทต่างชาติ

วันที่ 8 ส.ค. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ก.ล.ต.แจ้งเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อ ร่วมลงทุนกับบริษัทต่างชาติที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. แจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ทำสัญญาลงทุนกับบริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส เนื่องจากบริษัทดังกล่าว ไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์ที่ออกใหม่ต่อประชาชน ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย

โดยบริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จะชักชวนให้ผู้สนใจร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะนำเงินไปบริหารต่อในโครงการอสังหาริมทรัพย์ หรือโครงการลงทุนของบริษัทอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูง มีจำนวนเงินลงทุนขั้นต่ำ และระยะเวลาการลงทุนไม่เกิน 1 ปี  รวมทั้งมีโปรโมชั่นเป็นเงินรางวัลหรือโบนัส ตอบแทนใช้การประชาสัมพันธ์ผ่านทางโทรศัพท์, ใบปลิวโฆษณา, เอกสารแผ่นพับ และออกบูธที่อาคารสำนักงาน รวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊กของบริษัท

ทั้งนี้ การกระทำในลักษณะดังกล่าว อาจผิดกฎหมายและเข้าข่ายเป็นการชักชวนและเสนอขายหลักทรัพย์ที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นการทั่วไป โดยยังไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุด ก.ล.ต.ได้สั่งการให้บริษัท หรองฮุ่ยฯ ยุติการชักชวนผู้ลงทุนในลักษณะดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ที่เสนอขายหลักทรัพย์เป็นว่าได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต.หรือไม่ ผ่านเว็บไซต์ www.sec.or.th และหากต้องการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการถูกชักชวนให้ลงทุนสามารถติดต่อได้ที่ SEC Help Center โทร. 1207

Tag : สนามข่าว 7 สี คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส ลงทุนบริษัทต่างชาติ