รายงานพิเศษ : ทำแผนฯ คนร้ายใช้ปืนยิงกาวชิงเงินธนาคาร

วันที่ 9 ส.ค. 2561 เวลา 06:58 น.

Views

คนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทย ย่านถนนนวมินทร์ ถูกตำรวจสืบสวนนครบาล ตามไปจับกุมได้ที่จังหวัดหนองคาย ขณะที่วานนี้ตำรวจก็ได้นำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมกับปืนยิงกาวซึ่งใช้เป็นอาวุธหลอกจี้ชิงเงินไปจากธนาคาร ไปติดตามจากรายงาน

คดีจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทย สาขาแม็กซ์แวลูนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม ซึ่งคนร้ายได้เงินไปรวม 184,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่สุดแล้วตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ติดตามแกะรอยกระทั่งตามไปจับกุมได้ พร้อมของกลางเงินสดที่เหลืออยู่ประมาณ 70,000 บาท เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และปืนยิงกาว ซึ่งคนร้ายรับสารภาพว่ามีการดัดแปลงให้ดูคล้ายกับอาวุธปืนเพื่อนำไปก่อเหตุ ส่วนเงินที่ได้มาก็นำไปใช้จ่ายทั่วไป ทั้งเลี้ยงสุราเพื่อน ซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ และแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้กับพ่อและแม่ โดยหลอกไปว่าตนเองถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล

ขณะที่วานนี้ ตำรวจยังได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ เริ่มตั้งแต่จุดที่เดินเข้าไปในบริเวณห้างสรรพสินค้า จุดที่หยิบอาวุธปืนเตรียมเข้าไปก่อเหตุ ลำดับขั้นตอนในการลงมือ จนถึงเส้นทางหลบหนี

ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า หลังเกิดเหตุได้มีการปรับแผนการป้องปรามเหตุอาชญากรรม เช่น เพิ่มความเข้มของสายตรวจออกตระเวนดูความปลอดภัยธนาคาร ร้านค้าทอง หรือตามพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเรียกอบรมบริษัทรักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้คำแนะนำแก่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยควรพกพาอาวุธติดตัว เช่น กระบอง หรืออาวุธปืน และต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย

สำหรับใครที่มีแนวคิดจะติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านพักและทรัพย์สินของตนเอง ตำรวจได้ขอความร่วมมือ ควรมีกล้องที่หันหน้าออกมาทางถนนด้วย เพื่อเพิ่มเบาะแสให้ตำรวจนำไปใช้ในการติดตามตัวมิจฉาชีพ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง โจรใช้ปืนยิงกาวชิงเงินธนาคาร โจรจี้ชิงเงินธนาคาร ธนาคารกรุงไทย โจรปล้นธนาคาร ปล้นธนาคาร ชิงเงินธนาคาร