เร่งมือ ! ศิลปินช่วยกันปั้นรูปหุ่น “จ่าแซม” จ.เชียงราย

วันที่ 9 ส.ค. 2561 เวลา 09:57 น.

Views

ที่โรงปั้นภายในวัดร่องขุ่น อำเภอเมืองเชียงราย กลุ่มศิลปินยังคงเร่งปั้นรูปหุ่นนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยซีล วีรบุรุษผู้สละชีพในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  เพื่อช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำ โดยมีอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ขณะนี้งานปั้นรูปหุ่นจ่าแซม ที่จะนำไปติดตั้งที่หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 65 เปอร์เซ็นต์

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ศิลปินแห่งชาติ กล่าวว่า ประชาชนที่สนใจ และอยากจะมาชมการปั้นรูปหุ่นของจ่าแซม ก็สามารถเข้ามาชมกันได้ที่วัดร่องขุ่น และหลังวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ภาพเดอะฮีโร ก็จะนำมาแสดงด้วย ส่วนงานปั้นรูปหุ่นจ่าแซม รวมทั้งงานวาดภาพทุกอย่าง น่าจะแล้วเสร็จภายใน 4 เดือนตามที่กำหนด ส่วนอาคารได้มีการแก้ไขแบบเล็กน้อย  เพื่อให้มีความสวยงามมากขึ้น แต่ก็น่าจะเสร็จได้ทันในเวลาไล่เลี่ยกัน

ส่วนที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  เจ้าหน้าที่ยังเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ ในการฟื้นฟูสภาพธรรมชาติ และปรับปรุงภูมิทัศน์ โดยเฉพาะบริเวณที่ได้วางผังเอาไว้ สำหรับก่อสร้างศาลาอนุสรณ์สถาน ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ติดตั้งภาพประวัติศาสตร์ฮีโรถ้ำหลวง และภาพตำนานถ้ำหลวง ดอยนางนอน รวมทั้งบริเวณที่จะนำรูปปั้นจ่าแซม ไปติดตั้ง มีคนงานเข้าไปผูกเหล็ก เพื่อวางตอม่อ และจะได้เทฐานรากต่อไป

Tag : ใกล้เสร็จแล้ว ! รูปปั้น “จ่าแซม” วีรบุรุษถ้ำหลวง จ.เชียงราย