จับดาราหนุ่ม กลางห้างดัง หลอกชาวต่างชาติลงทุนเงินดิจิทัล มูลค่ากว่า 797 ล้านบาท

วันที่ 9 ส.ค. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

มีรายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้  ตำรวจกองกำกับการ 1  กองปราบปราม ได้เข้าจับกุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ " บูม " อายุ 27 ปี  ดาราละครโทรทัศน์ และนายแบบวัยรุ่น  ขณะอยู่ในห้างเมเจอร์รัชโยธิน โดย " บูม จิรัช-พิสิษฐ์ " มีหมายจับของศาลอาญาซึ่งออกเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่า " บูม " ได้ร่วมกับพวกอีก 6 คน วางแผนหลอกลวงให้ชาวต่างชาติ ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิทัลในชื่อ  dragon coin  หรือ DRG  โดยให้ผู้เสียหายซื้อหุ้นของบริษัท เอ็กซ์เปย์ ซอฟท์แวร์ จำกัด , บริษัทเอ็นเอกซ์ เชน และบริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเหรียญบิตคอยน์จำนวนหนึ่ง เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของ "บูม" และของผู้ต้องหารายอื่น รวมกว่า 5,560 เหรียญ หรือ คิดเป็นเงินบาทมูลค่ากว่า 797 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินปันผลจากการลงทุน ผู้เสียหายกลับไม่ได้รับส่วนแบ่งตามที่กลุ่มผู้ต้องหาชักชวนไว้

เมื่อผู้เสียหาย ตรวจสอบรายชื่อของบริษัทที่ผู้ต้องหาชักชวนให้ซื้อหุ้น ก็พบว่าบริษัททั้ง 3 แห่ง ไม่ได้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในเหรียญบิตคอยน์แต่อย่างใด และเมื่อสอบถามไปยังผู้ต้องหาก็ถูกบ่ายเบี่ยง จึงเชื่อว่าถูกหลอกลวงผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับดาราหนุ่มรายนี้
  
สำหรับดาราหนุ่ม " บูม " ตั้งแต่ถูกจับกุมตัวเมื่อวานนี้  ขณะนี้ก็ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่กองปราบปราม และให้การปฏิเสธ เรื่องการรับโอนเงินกว่า 100ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเงินที่ผู้เสียหายโอนให้กลุ่มผู้ต้องหาและบอกว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาอื่นอีก 6 คน โดยตลอดทั้งคืนที่ถูกควบคุมตัว " บูม " มีอาการ เครียดอย่างมาก ไม่ยอมนอน และไม่ทานอาหารที่เจ้าหน้าที่จัดไปให้

Tag : บูม จิรัช-พิสิษฐ์ บูม หลอกลงทุนเงินดิจิทัล