พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ศึกแย่งลูก ! ตร.ยันไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

วันที่ 9 ส.ค. 2561 เวลา 14:37 น.

Views

จากเหตุการณ์ตำรวจ ทหาร บุกจับกุมชายคนหนึ่งกดลงกับพื้น กลางโรงเรียนแห่งหนึ่งที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางสายตาเด็กๆ ในโรงเรียน ขณะที่ชายคนดังกล่าวตะโกนตลอดเวลาว่า มีสิทธิ์อะไรมาจับ มีหมายศาลหรือไม่ พร้อมกับบอกว่าอย่าเอาลูกผมไปไหน โดยพบว่าขณะนั้นมีเด็กหญิงคนหนึ่ง ซึ่งครูกำลังอุ้มได้ร้องไห้อยู่ใกล้กัน ส่วนผู้ชายที่ถูกรวบตัว โดนหิ้วขึ้นรถกระบะไปโรงพัก โดยพบว่า เหตุเกิดจากฝ่ายภรรยาร้องเรียนสิทธิการเลี้ยงดู และเกิดคำถามว่าทางเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ออกมาชี้แจงว่า ก่อนที่ตำรวจ และทหารจะเข้าควบคุมตัวชายคนดังกล่าว จนมีสภาพในหน้าบวดปูด ตาเขียวช้ำ และขึ้นรถสายตรวจไปยัง สภ.บางมะลุง จะเห็นว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่โรงเรียนจุดเกิดหตุ ก็ยังไม่ได้เข้าควบคุมชายคนนี้ กระทั่งผู้ชายเดินจูงมือลูกทั้งสองและจะเดินออกจากโรงเรียน พร้อมกับต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าคุณมีสิทธิ์อะไรนี่ลูกผม ก่อนจะกระชากแขนลูกจนเด็กล้มศีรษะฟาด  เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องเข้าควบคุมตัว เพื่อความปลอดภัยของเด็ก

ส่วนที่มารดาของเด็กไปแจ้งตำรวจว่า  ผู้ชายคนนี้ ที่เป็นบิดาของเด็กมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และชอบพกอาวุธปืน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเกรงว่าถ้าลูกอยู่ด้วยจะไม่ได้รับการเลี้ยงดูที่ดี  ตำรวจก็ยันยืนไม่ได้ใช้ความรู้สึกส่วนตัวตัดสินใจอย่างใด เพราะคดีนี้อยู่ระหว่างการฟ้องร้องสิทธิเลี้ยงดูในชั้นศาล ซึ่งตำรวจไมได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว และย้ำว่าวันที่เกิดเหตุตามคลิปก็มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าควบคุมตัวผู้ชายคนนี้  เพราะเกรงว่าเด็กจะได้รับอันตราย ตำรวจไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ หรือทำเกิดกว่าเหตุอย่างใด

Tag : ศึกแย่งลูก ! ตร.ยันไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ