รายงานพิเศษ : จับดาราวัยรุ่น บูม จิรัชพิสิษฐ์ หลอกชาวต่างชาติร่วมลงทุน

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 06:42 น.

Views

การเข้าจับกุมดาราวัยรุ่นชาย ที่ร่วมกับพวกหลอกชาวต่างชาติให้โอนเงินมาร่วมลงทุน  เมื่อ 2 วันก่อน ตำรวจกองปราบปราบสอบขยายผล พบว่าเป็นขบวนการใหญ่ มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มก๊วนเซียนหุ้นรายใหญ่รวมอยู่ด้วย ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

ตำรวจกองปราบปรามนำตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ "บูม จิรัชพิสิษฐ์" นักแสดงซีรีส์และนายแบบ ซึ่งถูกจับกุมในความผิดฐานฟอกเงิน โดยตำรวจกองปราบปรามไปรวบตัวผู้ต้องหาได้คากองถ่ายละคร ที่ห้างเมเจอร์รัชโยธิน เมื่อช่วงเที่ยงวันพุธที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้ ก็ได้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดย "บูม" ถูกกล่าวหาว่าร่วมกับพวกอีก 6 คน หลอกชักชวนชาวต่างชาติให้ร่วมลงทุน เริ่มจากในปี 2560 นายปริญญา จารวิจิต พี่ชายของบูม และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับลอตแรก ได้หลอกนักลงทุนชาวต่างชาติให้ร่วมลงทุนเหรียญบิตคอยน์ กับบริษัทในประเทศไทย โดย นายปริญญา อ้างกับผู้เสียหายว่า จะนำเหรียญบิตคอยน์ที่รับโอนมาไปแลกเปลี่ยนเป็นบิตคอยน์สกุลที่ตัวเองอุปโลกน์ขึ้น และจะนำไปลงทุนต่อในตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงในบ่อนกาสิโนที่มาเก๊าและฮ่องกง แต่ นายปริญญา ไม่ได้นำเงินไปลงทุนตามที่อ้าง กลับนำเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว และกว้านซื้อที่ดิน

ตำรวจเปิดเผยรายละเอียดการจับกุมดาราหนุ่มว่า บูมเป็น 1 ในพี่น้อง 3 คนของครอบครัวจารวิจิต ที่ถูกศาลออกหมายจับ เนื่องจากพบว่าบูมเป็นผู้เปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้เสียหาย จำนวนตั้งแต่ 3 ล้าน- 10 ล้านบาทหลายครั้ง โดยบูมได้ให้การว่าไม่มีส่วนรู้เห็น แต่ผู้เสียหายให้การ บูมก็เป็นล่ามอยู่ในวันเกลี้ยกล่อมกับผู้เสียหายด้วย

นอกจาก นายบูม และพี่ชายแล้ว ผู้ต้องหาอีกคนในครอบครัวที่ถูกออกหมายจับ คือ นางสาวสุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่สาวของนายบูม ก็ถูกดำเนินคดีฐานฟอกเงิน เพราะพบข้อมูลการโอนเงินจาก นายปริญญา ไปยังบุคคลอื่น

จากการสืบสวนพบว่า เงินที่ได้จากผู้เสียหายจะกระจายไปยังบุคคลในครอบครัว และเครือข่ายอีกหลายคน สำหรับจำนวนเหรียญบิตคอยน์ที่ผู้เสียหายโอนมาให้กลุ่มผู้ต้องหา มีจำนวนกว่า 5,500 เหรียญ ซึ่งมีมูลค่าคิดเป็นเงินไทยประมาณเกือบ 800 ล้านบาท โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามยึดคืนกลับมาได้จำนวนกว่า 200 ล้านบาท

และจากการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกพบว่า ขบวนการหลอกลวงนี้มีนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์อยู่เบื้องหลัง และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอออกหมายจับผู้ต้องหารายอื่นต่อไป สำหรับตัว นายปริญญา จากการตรวจสอบพบว่าได้หนีออกนอกประเทศไปแล้ว ขณะที่ นางสาวสุพิชย์ฌา ก็ได้ติดต่อมาว่าจะเข้ามอบตัว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง บิตคอยน์ จับบูม จิรัชพิสิษฐ์ จับบูม จับดาราวัยรุ่น จับดาราหลอกต่างชาติร่วมลงทุน