จับหนุ่มหลอกแฟนบอล เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปดูแข่ง ACL ที่ญี่ปุ่น เสียหายหลายแสนบาท

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมแฟนคลับทีมฟุตบอลชื่อดังที่โพสต์เฟซบุ๊กหลอกลวงผู้เสียหายว่า สามารถจัดทริปพาไปดูการแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศญี่ปุ่นได้ มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปให้นับสิบราย รวมความเสียหายหลายแสนบาท

นายวัชนันท์ ตันติกิตติ ถูกตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม นำหมายศาลตามไปจับกุมได้ที่หน้าร้านไข่เจียว 100 กระทะ ในอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก หลังก่อเหตุโพสต์ข้อความหลอกลวงเหยื่อแฟนคลับสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า สามารถหาตั๋วชมการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ พร้อมตั๋วเครื่องบินและที่พักในราคา 25,000 บาท มีผู้เสียหายหลงเชื่อยอมโอนเงินไปให้นับสิบราย แต่เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับไม่พบตัวผู้ต้องหา ซ้ำยังไม่สามารถติดต่อได้

จากการสอบสวน นายวัชนันท์ ให้การรับสารภาพว่า ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กหลอกลวงเหยื่อผู้เสียหายจริง ส่วนเหตุที่ทำไปเพราะต้องการเงินไปใช้จ่าย ซึ่งที่ผ่านมาได้ทยอยไกล่เกลี่ยชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายไปส่วนหนึ่งแล้ว ขณะที่ตำรวจสอบสวนขยายผล พบว่ายังมีผู้เสียหายอีกกว่าสิบคนที่ถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน ส่วนการตรวจสอบประวัติไม่พบว่าเคยต้องโทษคดีใดมาก่อน

เบื้องต้น ตำรวจกองปราบปรามได้ควบคุมตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามหมายจับฐานฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกไปดูฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลอกไปดูฟุตบอลที่ญี่ปุ่น ฟุตบอล ACL ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก