จำเลยคดีแชร์น้ำมัน ร้องขอความเป็นธรรม DSI หลัง ถูกกล่าวอ้างปมแชร์ลูกโซ่

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 06:44 น.

Views

ผู้ถูกกล่าวหาในคดีแชร์น้ำมัน เข้าร้องดีเอสไอ หลังมีกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องเรียนให้รับเป็นคดีพิเศษ โดยระบุว่าหนึ่งในผู้เสียหายที่เคยมาร้องเรียน กลับเป็นผู้ร่วมกระทำผิดเสียเอง

นางสาวปภพภร ฟองคำ ไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ กรณีถูก นางศรีวรรณ แย้มพวง และกลุ่มผู้เสียหายในจังหวัดพะเยา มาร้องเรียนดีเอสไอ โดยกล่าวหาว่า นางสาวปภพภร ชักชวนร่วมลงทุนในแชร์น้ำมัน และเงินกู้ระหว่างประเทศ จนเกิดความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งมีบางเรื่องไม่ใช่เรื่องจริงตามที่ นางศรีวรรณ และกลุ่มผู้เสียหายให้ข่าว

นางปภพภร เปิดเผยว่า คดีนี้ศาลจังหวัดเชียงคำได้พิพากษายกฟ้องตนเอง ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน แต่ให้ชดใช้เงินจำนวนกว่า 29 ล้านบาท ให้กับผู้เสียหาย 7 คน โดยให้ นางศรีวรรณ ร่วมชดใช้ด้วย เพราะมีส่วนร่วมกระทำความผิด ซึ่งข้อมูลนี้ นางศรีวรรณ ไม่ได้เปิดเผยให้สื่อมวลชนทราบในวันที่มาร้องเรียนดีเอสไอ และยืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการแชร์ลูกโซ่ เป็นความพยายามของ นางศรีวรรณ ที่ดึงตนเองเข้าไปเป็นผู้รับผิดแทน จึงมาขอความเป็นธรรม และยื่นขอคัดค้านดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายในจังหวัดพะเยากว่า 30 คน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้รับคดีดนี้เป็นคดีพิเศษ เพราะเชื่อว่าผู้กระทำผิดมีผู้มีอิทธิพล และอดีต สส. อยู่เบื้องหลัง

คดีนี้มีการฟ้องร้องกัน จนกระทั่งวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศาลได้พิพากษายกฟ้อง นางสาวปภพภร ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน แต่เห็นว่าเข้าข่ายความผิดฉ้อโกง ซึ่งคดีหมดอายุความไปแล้ว ศาลจึงสั่งให้ นางสาวปภพภร และนางศรีวรรณ ชำระเงิน 29 ล้านบาท ให้กับผู้เสียหาย 7 คน จากที่ นางศรีวรรณ ที่เป็นโจทก์ฟ้อง กลับกลายเป็นผู้ร่วมกระทำความผิด ซึ่งทั้งสองได้ยื่นอุทธรณ์สู้คดีต่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี คดีแชร์น้ำมัน ร้องดีเอสไอ ดีเอสไอ แชร์น้ำมัน