พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ช่วยนักดำน้ำต่างชาติที่เคยช่วยทีมหมูป่า ถูกกระแสน้ำซัดรถตกคลอง หลังขับตามจีพีเอส

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 06:46 น.

Views

นักดำน้ำชาวต่างชาติที่เคยช่วยเหลือ “ทีมหมูป่า” ขับรถกระบะตามสัญญานจีพีเอส ไปเจอจุดน้ำท่วมหนักที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกกระแสน้ำซัดจมลงคลอง ชาวบ้านและกู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือ ไปดูภาพขณะที่กำลังช่วยเหลือกัน

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยช้างเผือก พร้อมรถลาก ช่วยกันดึงเชือกเพื่อนำรถกระบะคันหนึ่งที่ถูกกระแสน้ำซัดลงไปในคลองสินปูน จมเกือบมิดหลังคา ขึ้นมาจากน้ำ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถกู้ภัยได้สำเร็จ

ส่วนผู้ประสบเหตุเป็นนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ 2 คน ทั้งคู่เป็นนักดำน้ำในถ้ำ ซึ่งหนึ่งในนี้เป็นสมาชิกทีมกู้ภัยที่เคยดำน้ำช่วยเหลือทีมหมูป่าในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำก่อนหน้านี้แล้ว โดยทั้งคู่ปลอดภัยดี

ผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คน เล่าว่า ก่อนหน้านี้พวกเขาเดินทางมาชมความงามของถ้ำใต้น้ำ ที่บ้านทะเลสองห้อง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และกำลังจะเดินทางท่องเที่ยวต่อที่จังหวัดภูเก็ต จึงได้ตั้งระบบนำทางโดยสัญญาณจีพีเอส และขับผ่านทางลัด ซึ่งเป็นถนนในหมู่บ้านหนองหว้า หมู่ 5 ตำบลกุแหระ ระหว่างทางเกิดน้ำท่วมสูงเกือบครึ่งล้อรถกระบะ แต่ทั้งสองคนยังคงขับรถลุยกระแสน้ำต่อ

กระทั่งถึงที่เกิดเหตุ ระดับน้ำเริ่มท่วมสูงขึ้นและไหลเชี่ยวกราก ทำให้รถกระบะถูกซัดลงคลอง เคราะห์ดีที่ไปติดค้างกับต้นปาล์มขนาดใหญ่ จากนั้นเขาจึงหนีเอาชีวิตรอดขึ้นมานั่งบนหลังคารถ เพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โดยทั้ง 2 คน ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี นักดำน้ำต่างชาติ นักดำน้ำช่วยทีมหมูป่า น้ำท่วม นครศรีธรรมราช กระแสน้ำซัดรถ น้ำซัดรถตกคลอง ขับรถตามจีพีเอส นครศรีธรรมราช น้ำท่วมนครศรีธรรมราช