พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ดวงดาวปลอมของ โดนัลด์ ทรัมป์ โผล่ถนนวอล์กออฟเฟม

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หลังจากสภาเมือง เวสต์ฮอลลิวูด นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ ลงมติให้ถอดดวงดาวของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯออกจากถนนวอล์กออฟเฟม อันโด่งดังได้เพียง 2 วัน ปรากฏว่ามีมือดีเอาสติกเกอร์รูปดวงดาวปลอมของ ทรัมป์ กลับมาติดไว้อีกครั้ง ก่อนถูกเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดแกะออกไปในเวลาอันรวดเร็ว

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯได้รับมอบดวงดาวบนถนนวอล์กออฟเฟมของฮอลลิวูดตั้งแต่เมื่อปี 2007 ในฐานะพิธีกรรายการโทรทัศน์"The Apprentice" แต่เนื่องจากการแสดงความเห็นเชิงเหยียดเพศและเหยียดเชื้อชาติของ ทรัมป์ ในหลายๆครั้ง ทำให้สภาเมือง เวสต์ ฮอลลิวูด ลงมติให้ถอดดวงดาวของเขาออก เมื่ออังคารที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้ายนี้ก็เคยมีคนพยายามทำลายป้ายดวงดาวของเขามาแล้วหลายครั้ง

แต่เมื่อวานนี้กลับมีแผ่นป้ายสติกเกอร์รูปดวงดาวของ ทรัมป์ ปรากฏอยู่บนถนนฮอลลิวูด ดูคล้ายของจริงมากหากไม่สังเกต สร้างความสนใจห้กับนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาไม่น้อย แต่ภายในเวลาไม่นานเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดก็ได้แกะแผ่นป้ายสติกเกอร์ดวงดาวปลอมของทรัมป์ออกไป ตำรวจยังไม่ทราบว่ามือดีที่เอาแผ่นป้ายสติกเกอร์มาติดครั้งนี้คือใคร อาจเป็นได้ว่าเป็นผู้ที่ชื่นชอบในตัว ทรัมป์ หรือไม่ก็เป็นวัยรุ่นที่ทำเพื่อความสนุกสนาน