พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำจิตอาสา ทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

กำลังตำรวจท่องเที่ยวและจิตอาสากว่า 1,000 คน ได้รวมตัวกันที่ลานคนเมืองศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อกล่าวปฏิญาณตามโครงการ "เราทำความดีด้วยหัวใจ " โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวเป็นประธานปล่อยขบวนจิตอาสาและกำลังตำรวจ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณคลองหลอด ระยะทางกว่า1 กิโลเมตร ทั้งทำความสะอาดถนนเก็บขยะ ฉีดน้ำขัดฟุตบาทและทาสีสะพาน

นอกจากนี้กำลังบางส่วน ก็ไปทำความสะอาดบริเวณลานวัดราชนัดดา วัดเทพธิดาราม และพลับพลา มหาเจษฎามาหาบดินทร์  ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ โดยจิตอาสาที่เดินทางมาในวันนี้ ต่างแต่งกายด้วยเครื่องแบบพระราชทาน และระหว่างทำกิจกรรม ทุกคนมีสีหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และมีความสุขเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9

ขณะที่กรุงเทพมหานครจับมือกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกันลงนามเฉลิมพระเกียรติ ที่ทรงมีคุณูปการต่อผู้สูงอายุไทย  และพัฒนาขีดความสามารถในการให้บริการคลินิกผู้สูงอายุคุณภาพในเขตกรุงเทพมหานคร และเพิ่มศักยภาพในการค้นพบโรคเรื้อรังในระยะเริ่มแรก ของผู้สูงอายุด้วย  

โดยทางศิริราชพยาบาลจะนำหลักเกณฑ์ที่ได้ไปจัดทำคู่มือไปให้โรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงสถานพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานครใช้เป็นเกณฑ์  ในการพัฒนาคลินิกผู้สูงอายุให้ได้มาตรฐานมีคุณภาพในการให้บริการ