เที่ยงเจาะประเด็น : ฆาตกรโหด ฆ่าอำพรางสาวบุรีรัมย์

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ช่วงนี้มักจะเกิดเหตุ หญิงสาวถูกฆาตกรรมอำพรางแล้วจัดฉากว่าเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ หลายต่อหลายคดี ที่ จ.บุรีรัมย์ หญิงอายุ 36 ปี ออกจากบ้านไปเลี้ยงควายจู่ๆ ควาย 4 ตัวก็ถูกต้อนกลับมาเข้าคอก โดยไร้เจ้าของ กระทั่งเวลาต่อมาพบศพเธอจมน้ำเสียชีวิต แต่สภาพศพกลับมีบาดแผลฟกช้ำ เลือดไหล ญาติตั้งข้อสงสัย ว่าเธอถูกฆาตกรรม และล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้

ในช่วงที่ทีมข่าว "เที่ยงเจาะประเด็น" ลงพื้นที่ทำข่าวนี้ ปรากฏว่าจุดไต้ตำตอ ทีมข่าวได้ไปสัมภาษณ์ชายรายนี้ เพราะเป็นคนสุดท้าย ที่ออกไปเลี้ยงควายกับผู้เสียชีวิต โดยที่ไม่รู้เลยว่า ชายรายนี้ คือ ฆาตกรใจโหด ในขณะที่คำให้สัมภาษณ์ก็เล่าเหตุการณ์ที่ตนเองกุขึ้น อย่างไม่สะทกสะท้าน 

หลังนางสาวเต็มจมน้ำเสียชีวิตปริศนา ย้อนไปวันเกิดเหตุ หญิงสาวผู้ตายยังใช้ชีวิตปกติ จัดสำรับกับข้าวเตรียมไว้ให้แม่สามี ซึ่งพิการตาบอด และลูกสาววัย 14 ปี จากนั้นเธอก็ไล่ฝูงควายออกไปเลี้ยงกับน้าชายของสามี ตามปกติเช่นทุกวัน แต่พอพลบค่ำ ภรรยาน้าชาย กลับต้อนควายกลับมาเข้าคอก แล้วบอกว่า นางสาวเต็ม ผู้ตายน่าจะแวะตัดหญ้าให้ควาย

น้าชายคนนี้บอกว่า ตนไปเลี้ยงควายอยู่กับผู้ตายก็จริง แต่ไม่นึกว่า พอตกค่ำ นางสาวเต็มจะกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิต

วันนั้นสภาพศพเปียกชุ่มน้ำ พบบาดแผลเหวอะหวะเหนือคิ้วซ้าย ร่องรอยเขียวช้ำที่คอ ท้ายทอย และมีแผลบวมแดงที่หลัง ทำให้ญาติไม่เชื่อว่า ผู้ตายจะแค่จมน้ำแล้วเสียชีวิต 

ผู้ใหญ่บ้านให้ความเห็น น่าจะมีใครทำร้ายเธอจนเสียชีวิตมากกว่า รู้เบาะแสมาว่า ผู้ตายมีปากเสียงทะเลาะกับชายคนหนึ่ง เพราะแอบนำเครื่องตัดหญ้าไปใช้ไม่บอก อาจเป็นชนวนเหตุขัดแย้งก็เป็นได้

รอบบึงจุดเกิดเหตุที่พบศพ ก็เป็นที่เปลี่ยวเต็มไปด้วยไร่อ้อย มักเป็นจุดมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น ผู้ตายอาจจะไปรู้ความลับจนถูกฆ่าปิดปาก หรือไม่

ลูกสาววัย 14 ปี ของผู้ตายเล่าทั้งน้ำตาว่า หลังพ่อเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งก็อยู่กัน 3 คน โดยที่แม่ต้องดูแลย่าวัย 93 ปีที่ตาบอด ครอบครัวก็ขัดสน ยากจน ลำพังแม่หารับจ้างและเลี้ยงควาย ก็ไม่พอใช้ แม่ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังว่ามีปัญหากับใคร ถึงวันนี้คิดถึงแม่มากไม่รู้จะอยู่อย่างไรเมื่อชีวิตนี้ไร้แม่ เสาหลักของชีวิต

ผ่านไป 4 วัน ตำรวจตามแกะรอยคนร้าย ส่งชุดประดาน้ำงมหาโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ชาวบ้านเองก็อยากให้จับคนร้ายได้ไวๆ เพราะหลายคนหวาดผวา ผู้หญิงไม่กล้าขี่รถหรือไปหาของป่า แม้จะเอาควายไปเลี้ยงในละแวกจุดเกิดเหตุ ก็ไม่มีใครกล้าไป ยอมต้อนวัว ต้อนควายหนีไปเลี้ยงจุดอื่นเดาไม่ออกว่า จะมีใครมาฆ่าผู้หญิงตัวเล็กๆได้ลงคอ

สภาพศพเชื่อว่า ตายผิดธรรมชาติ ตำรวจจึงส่งผ่าพิสูจน์ซ้ำ เบาะแสล่าสุด เชื่อมโยงถึงน้าชายสามี ซึ่งไปเลี้ยงควายอยู่กับผู้ตาย เป็นคนสุดท้าย

อีกเหตุฆาตกรรมอำพราง ที่ไม่อาจรอดพ้นเงื้อมมือกฎหมาย

ในที่สุด นายสุพรรณ ก็ยอมรับสารภาพ บอกว่า ตนกับผู้ตายไม่ค่อยกินเส้นกันอยู่แล้ว มักมีเรื่องโต้เถียง ดุด่า กันมาตลอด วันเกิดเหตุอ้างว่า ช่วงที่ไปเลี้ยงควาย ถูกผู้ตายดุด่า จึงบันดาลโทสะ 

โดยบอกว่า ตนได้ใช้ท่อนไม้ฟาดท้ายทอยผู้ตาย และหน้าผากจากนั้นก็ต่อสู้กันบริเวณบันไดปูนของสระน้ำ ก่อนที่จะบีบคอหญิงสาวจนเสียชีวิตแล้วตนจึงดันร่างผู้ตายลงน้ำ อำพราง

หลังเกิดเหตุ ก็ไปช่วยครอบครัวจัดงานศพตามปรกติ เพราะเป็นญาติกัน กระทั่งมาถูกตำรวจรวบตัว 

ทุกคนต่างเวทนาครอบครัวนี้ นางสาวเต็มวัย 36 ปีเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ทิ้งให้ลูกสาวอายุ 14 ปี อยู่กับย่าวัยชรา 93 ปี ที่พิการตาบอด 2 คนยายหลานดำเนินชีวิตกันตามลำพัง 

รายการ "เที่ยงเจาะประเด็น" ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวนี้ เพราะฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน

Tag : เที่ยงเจาะประเด็น เกาะติดข่าวดัง