ทำแผนฯ น้าฆ่าหลานสะใภ้ศพทิ้งน้ำ จ.บุรีรัมย์

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 14:47 น.

Views

ตำรวจ สภ.แคนดง จังหวัดบุรีรัมย์ ควบคุมตัวนายสุพรรณ  นวลวรรณ์  อายุ 50 ปี  ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่านางสาวเต็ม ไชยโย อายุ 36 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานสะใภ้ โดยใช้ท่อนไม้ขนาดใหญ่ตีที่บริเวณท้ายทอย และใบหน้าจนเสียชีวิต ก่อนทิ้งศพในสระน้ำสาธารณะท้ายหมู่บ้าน เพื่ออำพรางคดีให้ดูเหมือนเป็นการจมน้ำเสียชีวิต โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา 

โดยนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ เริ่มที่บริเวณที่ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกันริมน้ำสระน้ำที่นำควายไปเลี้ยง  ก่อนจะลงมือใช้ท่อนไม้ตีที่บริเวณบันไดทางขึ้น-ลงสระน้ำ แล้วปล่อยให้นางสาวเต็ม จมน้ำเสียชีวิต  และนำท่อนไม้ที่ใช้ในการก่อเหตุไปทิ้งในป่าข้างสระน้ำ แล้วไล่ต้อนควายของตนเอง และของผู้ตายกลับเข้าคอกเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  

ขณะที่นายสุพรรณ  ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่าหลานสะใภ้จริง  เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกต่อว่าบ่อยครั้งเรื่องยืมเครื่องตัดหญ้า มาตัดหญ้าไปเลี้ยงควาย แล้วไม่ยอมตัดให้กับผู้ตายด้วย  วันเกิดเหตุก็ยังตามไปต่อว่าอีก จึงโกรธแค้นก่อเหตุดังกล่าว และยอมรับโทษในความผิด พร้อมทั้งขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิต หากมีโอกาสก็จะทำบุญอุทิศส่วนกุศล ไปให้ผู้ตายด้วย

ด้านนางเพิ่ง ไชยโย  แม่ผู้ตาย บอกว่า  ไม่คาดคิดว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุฆ่าลูกสาวจะเป็นน้าของสามีลูกสาวเอง  ซึ่งหัวอกคนเป็นแม่รับไม่ได้กับการกระทำที่โหดเหี้ยม อีกทั้งยังพยายามปิดบังอำพรางศพให้เหมือนจมน้ำเสียชีวิต และขอบคุณคำรวจที่ตามจับตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยอยากให้ลงโทษในประหารชีวิตให้ตายตกตามกันไป  เพราะชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต

ด้านพันตำรวจเอกโรมรัน  จินดานุภาพ  ผู้กำกับการ สภ.แคนดง มั่นใจในพยานหลักฐานว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  แต่หากมีหลักฐานเพิ่มเติมที่เชื่อได้ว่ามีการวางแผน หรือเตรียมการไว้ก่อนก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก   ทั้งนี้เบื้องต้นก็ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน  เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ  
 
สำหรับคดีนี้มีคนไปพบศพนางสาวเต็ม จมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำสาธารณะท้ายหมู่บ้าน สภาพศพมีร่องรอยบาดแผลฉกรรจ์ บริเวณเหนือคิ้วซ้ายคล้ายกับถูกของมีคมฟัน ท้ายทอยมีรอยคล้ายถูกของแข็งตีมีเลือดไหลไม่หยุด และลำคอมีรอยเขียวช้ำคล้ายกับถูกบีบอย่างแรง  ญาติสงสัยว่าถูกฆาตกรรม จึงเรียกร้องให้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์  และสืบสวนหาข้อมูลหลักฐาน จนนำไปสู่การจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

Tag : ทำแผนฯ น้าฆ่าหลานสะใภ้ศพทิ้งน้ำ จ.บุรีรัมย์