พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับโชเฟอร์แท็กซี่ ตระเวนงัดตู้เติมเงินมือถือ อ้างหาเงินซื้อนมให้ลูก

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้าย ซึ่งเป็นชายสวมหมวกกันน็อก สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ขี่รถจักยานยนต์มาจอด และพยายามงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ เพื่อขโมยเงิน จากนั้นรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และเกิดเหตุลักษณะแบบนี้บ่อยครั้ง จนตำรวจต้องเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี 

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจสามารถรวบตัว นายพงศ์พณิช ประยงค์น้อย อายุ 30 ปี พร้อมของกลางรถแท็กซี่ สีชมพู-ขาว รถจักรยานยนต์ ครีมตัดเหล็ก กระป๋องก๊าซเดินป่าพร้อมหัวก๊าซจำนวน 2 ชุด กล่องเหล็กสีฟ้าสำหรับใส่เหรียญตู้หยอดน้ำ และเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาใส่ในวันเกิดเหตุ

พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคูคต บอกว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายงัดตู้เติมเงินมือถือ และเจาะตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ โดยใช้ความร้อน แล้วลักเอาเงินไปจำนวนหลายครั้ง ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

กระทั่งวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายใช้รถแท็กซี่สีชมพู-ขาว ป้ายแดง ก่อเหตุเจาะตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญด้วยความร้อน ที่บริเวณหน้าร้านหมูรำพึง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงตรวจสอบทะเบียนรถ จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายคือ นายพงศ์พณิช และจับตัวได้ที่โรงกลึงแห่งหนึ่งในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลายจุดในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

นายพงศ์พณิช อ้างว่า ครอบครัวตกงาน จึงก่อเหตุเพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อนมให้ลูก โดยจะสลับขับรถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุ พร้อมยอมรับว่าทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง 

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนกับนายพงศ์พณิช ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : แท็กซี่งัดตู้เติมเงิน