สุดทน! หนุ่มโพสต์ซื้อคอนโดหลักล้าน แต่จอด จยย. โดนล็อกล้อต้องเข็นขึ้นห้อง

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เป็นคลิปที่ชายคนหนึ่งกำลังเข็นรถจักรยานยนต์ขึ้นลิฟต์ของคอนโดมิเนียม เพื่อนำรถไปจอดไว้บนห้องพัก

ชายคนดังกล่าวได้นำคลิปนี้มาเผยแพร่ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความเชิงตัดพ้อว่า “เพิ่งเคยพบเคยเห็น ซื้อคอนโดฯ หลักล้าน แต่ห้ามจอดรถจักรยานยนต์ หากจอดจะถูกล็อกล้อ และถูกปรับอีกวันละ 500 บาท จึงเข็นรถขึ้นมาจอดบนห้อง นอกจากนี้ยังมีลูกบ้านคนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อนอีกกว่า 100 ราย"

ทีมข่าวติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายธนพล รอดประดิษฐ์ อายุ 34 ปี ชาวสงขลา เปิดเผยว่า มาซื้อคอนโดฯ แห่งนี้ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ราคา  1,100,000 บาท ก่อนมาซื้อก็มีการสอบถามเรื่องการจอดรถกับพนักงานขายคอนโดฯ ระบุว่าจอดรถได้ห้องละ 1 คัน หากมีมากกว่า 1 คันต้องเสียค่าจอดเดือนละ 300 บาท ก็คิดว่าไม่มีปัญหา กระทั่งวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา มีมติจากที่ประชุมซึ่งมีลูกบ้านเข้าร่วมเพียงบางส่วน ให้ยกเลิกจอดรถคันที่ 2 แต่ก็ไม่มีแนวทางแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีรถเกิน 1 คัน กระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็เริ่มมีการล็อกล้อรถของลูกบ้าน พร้อมทั้งปรับเงินอีกวันละ 500 บาท

เขาจึงถ่ายคลิปวิดีโอเข็นรถขึ้นคอนโดฯ โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ตัดพ้อที่ซื้อคอนโดฯ หลักล้านแต่กลับจอดรถไม่ได้

โดยลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 300 คน ต้องรวมตัวกันไปเช่าตึกแถวข้างคอนโดฯ ไว้จอดรถจักรยานยนต์ เดือนละ 8,000 บาท และขณะนี้ก็อยู่ระหว่างฟ้องร้องคดี เพื่อให้นิติบุคคลเพิกถอนมติดังกล่าว

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดฯ ยูนีโอ ที่เกิดปัญหา เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคลให้ข้อมูลว่า ทางคอนโดฯ มีการแจ้งลูกบ้านเรื่องสิทธิ์การจอดรถตั้งแต่แรกเข้า ว่า 1 ห้องสามารถจอดรถได้ 1 คัน แต่ในช่วงแรกที่ยังขายคอนโดฯ ไม่หมด จึงอนุโลมให้จอดรถได้มากกว่า 1 คัน เป็นการชั่วคราว กระทั่งขายคอนโดฯ หมด จึงยกเลิกการให้จอดรถคันที่ 2 ซึ่งมีการประชุมลงความเห็นโดยลูกบ้านในคอนโดฯ ฝ่ายนิติบุคคลยืนยันไม่ได้ทำโดยพลการ

สำหรับคอนโดฯ ยูนีโอ มีห้องพักทั้งหมด 1,932 ห้อง รวม 10 อาคาร อาคารละ 8 ชั้น  มีพื้นที่จอดรถคิดเป็นร้อยละ 33 ของพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของคอนโดฯ

Tag : จอด จยย. โดนล็อก คอนโดจอด จยย.