หลายเหตุการณ์เศร้าในวันแม่

วันที่ 11 ส.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

กิจกรรมวันแม่แห่งชาติปี 2561 ที่โรงเรียนด่านขุนทด อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เป็นกิจกรรมที่จัดเป็นประจำทุกปี เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในปีนี้มีการคัดเลือกแม่ดีเด่น จำนวน 160 คน โดยดูจากนักเรียนที่มีผลการเรียนดี ประพฤติตนเป็นคนดี ซึ่งทางโรงเรียนได้มอบเกียรติบัตรให้ และก็ยังให้นักเรียนซึ่งเป็นลูกของแม่ดีเด่น ได้นำพวงมาลัย ไปกราบคุณแม่อีกด้วย

แต่ขณะที่งานกำลังดำเนินไปนั้น ผู้สื่อข่าว สนามข่าว 7 สี สังเกตเห็นนักเรียนหญิงคนหนึ่ง นั่งถือพวงมาลัยดอกมะลิ และร้องไห้ จึงเข้าไปสอบถาม ทราบว่าเธออายุ 14 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ร้องไห้ ก็เพราะว่า ปีนี้คุณแม่ของเธอได้รับคัดเลือกให้ เป็นแม่ดีเด่นเป็นครั้งแรก แต่คุณแม่มาร่วมงานไม่ได้ เนื่องจากไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งญาติที่จะมาเป็นตัวแทนของคุณแม่ ต่างก็ต้องไปทำงานกันหมด เธอจึงไม่มีคุณแม่ให้กราบ เหมือนเพื่อนๆ จนเพื่อนๆ และคุณครูต่างก็ต้องเข้ามาปลอบน้องให้คลายความเศร้า และในที่สุดคุณครูประจำชั้นก็ได้รับเป็นตัวแทนคุณแม่ให้น้องได้กราบขอบคุณ พระคุณของแม่ด้วยน้ำตา

ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชายอายุ 40 ปี มีหมายจับคดียาเสพติด เดินทางกลับบ้าน มากราบแม่ แต่ขณะนั้น มีตำรวจเข้ามาถามหา จึงวิ่งหนี แล้วกระโดดน้ำก่อนจมหายไป

เหตุเกิดเมื่อช่วยเย็นวานนี้(10 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงงมหาผู้สูญหายในแม่น้ำป่าสัก บริเวณท่าน้ำวัดน้อย ตำบลท่าช้าง อำเภอนครหลวง ใช้เวลาค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบศพ ชายอายุ 40 ปี ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย    

พี่ชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า น้องชายตนเองทำงานอยู่ในอำเภอพระนครศรีอยุธยา จนเมื่อวานนี้ กลับมาบ้านเพื่อจะมากราบแม่ แต่ขณะนั้นมีตำรวจชุดสืบสวน 4 นาย มาถามหา เมื่อน้องชายเห็นว่าเป็นตำรวจ จึงวิ่งหนี ไป

ขณะที่ทางตำรวจระบุว่า ชายอายุ 40 ปี ผู้เสียชีวิต มีหมายจับในคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด และหลบหนีการจับกุมมาได้ 3 ปีแล้ว เมื่อทราบว่าผู้เสียชีวิตเดินทางมาที่บ้าน จึงตามมาตรวจสอบ แต่ผู้เสียชีวิตก็พยายามหลบหนี กระทั่งกระโดดลงไปในแม่น้ำป่าสัก จนเสียชีวิตในที่สุด

จังหวัดลพบุรี ตำรวจ สภ.เพนียด จังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลสะแกราบ อำเภอโคกสำโรง พบชายอายุ 46 ปี ใช้เชือกผูกคอกับขื่อบ้าน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

จากการสอบถามญาติทราบว่า ชายผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับแม่ ซึ่งขณะนี้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่ผู้เสียชีวิตไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีรายได้ไม่มากนัก ระยะหลังเกิดอาการเครียดไม่ค่อยพูดจา ก่อนเกิดเหตุได้ขอยืมเงินน้องชาย เพื่อจะไปซื้อของเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล แต่ยังไม่ทันได้ไป ก็ตัดสินใจคิดสั้น

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจเกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัวจึงคิดสั้น โดยหลังจากเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุแล้ว ได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป