จับชาวต่างชาติฉ้อโกงบริษัทประกัน

วันที่ 12 ส.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ตำรวจกองกำกับการ 2 กองปราบปราม จับกุมตัว นายซุมบาค คริสทอฟ อายุ 68 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในข้อหาฉ้อโกง

โดยอัยการของประเทศไทยได้รับการประสานจากตำรวจสวิตเซอร์แลนด์ แจ้งว่าพบเบาะแสผู้ต้องหาหลบหนีออกจากประเทศ และเดินทางเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 พร้อมกับทรัพย์สินที่ได้จากการฉ้อโกงผู้เสียหาย โดยเข้ามาอาศัยอยู่กับภรรยาชาวไทยที่จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงตามไปจับกุมตัวมาได้ เมื่อช่วงเช้าวานนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า พฤติการณ์การก่อเหตุของผู้ต้องหาว่า ได้อาศัยความเป็นครูสอนขับรถยนต์ สร้างเรื่องหลอกลวงบริษัทประกันภัยหลายแห่ง ว่าขณะที่ผู้ต้องหานำลูกค้าที่ไปเรียนขับรถยนต์ไปฝึกหัดขับรถ ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น และขอเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทที่รับประกันภัย โดยนายซุมบาคได้สร้างเรื่องหลอกลวงในลักษณะดังกล่าวกับบริษัทประกันภัยหลายบริษัทนานนับ 10 ปี มีมูลค่าความเสียหาย คิดเป็นเงินไทยกว่า 20 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำ นายซุมบาคยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ และเป็นครูสอนขับรถยนต์จริง แต่อ้างว่าไม่ทราบว่าตนเองเป็นผู้ต้องหามีหมายจับ พร้อมทั้งปฏิเสธข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับตัวของผู้ต้องหาไว้ตามขั้นตอน เพื่อดำเนินการส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี