สุดซึ้ง! ทีมหมูป่าฯ และพระเอกพล ประดิษฐ์การ์ดอวยพรวันแม่พร้อมเขียนข้อความสุดประทับใจ

วันที่ 12 ส.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

พระวิสารโทภิกขุ หรือพระเอกพล หรืออดีตผู้ช่วยโค้ชเอก พร้อมด้วยเด็กๆ ทีมนักเตะหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 12 คน ที่เคยติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในช่วงที่ผ่านมา เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมวันแม่ ที่ชุมชนบ้านปางห้า ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

โดยที่ทั้งหมดได้พร้อมใจกันประดิษฐ์การ์ดอวยพรวันแม่ ที่ทำจากกระดาษสา ตกแต่งด้วยรูปหัวใจและกลีบดอกไม้ พร้อมกับเขียนข้อความบรรยายถึงความรักที่มีต่อแม่ของตัวเอง เพื่อนำกลับไปให้แม่ที่รออยู่ที่บ้าน

ขณะที่พระวิสารโทภิกขุ หรือพระผู้ช่วยโค้ชเอกได้นำผลงานการ์ดอวยพรกระดาษสาที่ประดิษฐ์ขึ้น ไปมอบให้กับพระผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ในวัดพระธาตุดอยเวา ที่เขาจำพรรษาอยู่ 

เด็กชายเอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ หรือน้องบิว อายุ 14 ปี หนึ่งในตัวแทนทีมนักเตะหมูป่า อะคาเดมี เขียนข้อความถึงแม่ว่า “ผมเพิ่งจะ รู้จักพระคุณแม่ ตอนที่ติดอยู่ในถ้ำ และแปลกตรงที่..ตั้งนานไม่เคยนึกถึงพระคุณ.. แต่กลับเพิ่งมานึกถึงบุญคุณของท่านและต้องขอโทษแม่ด้วย..ที่สำนึกได้ทีหลัง และต่อจาก นี้ไปจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

ขณะที่เด็กชายมงคล บุญเปี่ยม หรือน้องมาร์ค อายุ 13 ปี เขียนข้อความประทับใจเพียงสั้นๆ ถึงแม่ของเขาว่า "ผมรักแม่นะครับ เพราะแม่อยู่ใกล้เคียงผมตลอด..แม้ตอนที่ผมติดถ้ำ..แม่ก็ยังยอมทิ้งงาน  มารอผม”

Tag : ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย วันแม่