หนุ่มขับกระบะโพสต์! วอนสังคมเห็นใจ หลังเจ้าตัวขับรถชนซูเปอร์คาร์ 30 ล้าน

วันที่ 12 ส.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เป็นเหตุการณ์ ขณะที่รถซูเปอร์คาร์หรูสีเทาดำป้ายแดงคันหนึ่งขับผ่านไป ก่อนจะมีการชะลอรถ เนื่องจากมีการเบี่ยงช่องทางจราจรเพราะมีการก่อสร้างถนน โดยมีรถเก๋งสีขาวอีก 1 คัน ขับตามหลังมา ได้เบรกและเปลี่ยนเลนกะทันหัน จังหวะนั้นมีรถกระบะสีดำ  ที่ขับตามหลังมาด้วยความเร็วเบรกไม่อยู่ ทำให้รถหมุน และชนท้ายรถซูเปอร์คาร์ คันหรูเข้าอย่างจัง และยังเฉี่ยวชนรถเก๋งสีดำอีก 1 คัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา บนถนน                   มอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทาง ด่านโป่ง จังหวัดชลบุรี

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เป็นเพราะความประมาทของเจ้าของรถกระบะ และจะชดใช้ค่าเสียหายไหวหรือไม่ ขณะที่มีบางส่วนให้ข้อมูลว่า รถซูเปอร์คาร์หรู คันที่ถูกชนนี้ ยี่ห้อ McLAREN 720S จากประเทศอังกฤษ นำเข้ามาในประเทศไทยเพียง 3 คันเท่านั้น ราคาขายอยู่ที่ 29-35 ล้านบาท  

ซึ่งวัสดุที่ใช้ ไม่ใช่เหล็ก แต่เป็นคาร์บอนที่เคาะพ่นสีใหม่ไม่ได้ และสีนี้ก็เป็นสี Limited  ต้องส่งกลับไปซ่อมที่ประเทศอังกฤษเท่านั้น 

เย็นวันเดียวกัน เจ้ารถกระบะสีดำ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในเชิงตัดพ้อ ว่าขับรถชนรถหรู ครั้งเดียวทำให้เขาถึงกับไม่มีที่ยืนในสังคม เพราะถูกโซเชียลมีเดียกระหน่ำโจมตี โดยหลังเกิดเหตุก็รีบไปขอโทษเจ้าของรถหรูทันนี้ พร้อมกับยอมรับว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความประมาทและความคึกคะนองของตัวเขาเอง และจะจำเหตุการณ์ครั้งนี้ ไว้เป็นบทเรียน ให้ขับรถด้วยความระมัดระวังมากขึ้น  เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

ส่วนเรื่องค่าเสียหาย บริษัทประกันภัยเป็นผู้ดูแลเนื่องจากเจ้ารถคันนี้ได้ทำประกันชั้น 1 ไว้   และขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินค่าเสียหายว่าจะมีมูลค่ามากน้อยเพียงใด  
  
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Werayut kaewkaew

Tag : กระบะชนซูเปอร์คาร์ อุบัติเหตุ