กทม.ตรวจเข้มสวนสาธารณะทั่วกรุง ป้องกันกระทำอนาจาร

วันที่ 13 ส.ค. 2561 เวลา 08:06 น.

Views

กรุงเทพมหานคร เน้นมาตรการตรวจเข้มสวนสาธารณะ ป้องกันการลักลอบกระทำอนาจาร เพื่อให้สวนสาธารณะปลอดภัย

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กำกับดูแลสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวถึง กรณีที่พบพฤติกรรมของชายชาวต่างชาติ 2 คนที่เข้ามากระทำอนาจาร ภายในพื้นที่สวนลุมพินี แต่เมื่อประชาชนแจ้ง เจ้าหน้าที่ก็ได้ไปปราม และขอให้หยุดการกระทำไม่เหมาะสม และเชิญออกจากพื้นที่ไป

วันนี้ กทม.จะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากำชับในการตรวจเข้มสอดส่องดูแลเรื่องนี้ เพื่อให้สวนสาธารณะมีความปลอดภัย สำหรับมาตรการวางระบบดูแลพื้นที่ ขณะนี้ได้กระจายไปตามจุดต่าง ๆ แต่เนื่องจากสวนสาธารณะเป็นพื้นที่กว้าง ต้องกวดขันตรวจตรา จุดอับ จุดลับตา

ซึ่ง กทม.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะสวนสาธารณะเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมของคนทุกวัย ทั้งเด็ก ประชาชน ผู้สูงอายุ ที่เข้าไปใช้บริการ จึงต้องมีความปลอดภัย ทั้งไฟฟ้าส่องสว่าง กล้องวงจรปิด และดูแลความมั่นคงแข็งแรงของต้นไม้ และจัดพื้นที่ทำกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ และสั่งการให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตราพื้นที่สวนสาธารณะ กทม.ทุกแห่ง ที่มีกระจายอยู่ รวมจำนวน 37 สวน ซึ่งสวนสาธารณะ กทม.จะเปิดให้บริการ ตั้งแต่ 04.00-21.00 น.
              
นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร จะทำป้ายแจ้งระเบียบการใช้พื้นที่อย่างเหมาะสมในสวนสาธารณะ จัดทำเป็นภาษาต่าง ๆ ทั้งอังกฤษ จีน และภาษาพม่า
              
สำหรับการกระทำอนาจารในพื้นที่สาธารณะ ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะเข้าจัดการและแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย กทม.ขอให้ผู้ใช้บริการสวนสาธารณะออกกำลังกาย ทำกิจกรรมที่เหมาะสมกับพื้นที่ส่วนรวม

Tag : สนามข่าว 7 สี สวนสาธารณะ สวนสาธารณะ กทม ทำอนาจารในสวนสาธารณะ สวนลุมพินี