หลายครอบครัวออกมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

วันที่ 13 ส.ค. 2561 เวลา 04:59 น.

Views

ที่สวนสัตว์ดุสิต วันนี้บรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษเนื่องจากหลายครอบครัวพากันมาท่องเที่ยวฉลองวันแม่แห่งชาติ และชื่นชมบรรยากาศสวนสัตว์ดุสิตที่กำลังจะปิดตัวลงในสิ้นเดือนนี้ บางครอบครัว พ่อแม่พาลูกน้อยมาเที่ยว บางครอบครัวลูกๆ พาแม่มาเที่ยว เช่นเดียวกับครอบครัว มนต์ทิพย์ บุนนาค และจารุณี ลาศนิรัตน์ ที่วันนี้พาลูกหลานมาเที่ยวชมสัตว์ป่า สัตว์หายากต่างๆ ในสวนสัตว์ดุสิต ทั้งยีราฟ และแม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส ตัวใหญ่อายุ 52 ปี ช้างละมั่งพันธุ์ไทย สัญลักษณ์ของสวนสัตว์ดุสิต 

ส่วนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างอบอุ่น ลูกและแม่ ต่างสวมใส่เสื้อสีฟ้า ชมสัตว์แสนรู้แบบใกล้ชิด โดยเปิดให้เข้าชมฟรีในช่วงวันหยุดยาววันแม่

เช่นเดียวกับที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะคู่แม่ลูก ที่เดินชมความน่ารักของสัตว์หลากหลายชนิด และชมการแสดงของสัตว์แสนรู้ที่ทางสวนสัตว์เตรียมมอบความสุขให้กับทุกครอบครัว

ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง ที่ลูกๆ ต่างจูงมือคุณแม่นำไข่ไปลวกในบ่อน้ำพุร้อน และมานั่งกินกันอย่างเอร็ดอร่อย               

ส่วนการท่องเที่ยวตามวัดต่างๆ คู่แม่ลูก ที่ชอบทำบุญ ต่างจูงมือกันไปไหว้พระขอพร โดยที่วัดพิพัฒน์มงคล จังหวัดสุโขทัย มีคู่แม่ลูก และครอบครัวจากหลายจังหวัดเดินทางไปกราบไหว้ เพื่อขอพรให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง
              
เช่นเดียวกับที่จังหวัดอุทัยธานี พุทธศาสนิกชนรวมถึงนักท่องเที่ยว เดินทางไปกราบไหว้สักการะสังขารหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ภายในวัดท่าซุง เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันแม่จำนวนมาก
              
และที่พระบรมธาตุนาดูน จังหวัดมหาสารคาม ลูกๆ ต่างพาแม่เข้าวัดทำบุญ เพราะนอกจากจะเป็นการพาแม่เที่ยวแล้ว ยังสร้างสมบารมี และไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันแม่แห่งชาติอีกด้วย