พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มติดยาหลอน คว้ามีดแทงเพื่อนบ้านไม่ยั้งนับ 10 แผล เสียชีวิต

วันที่ 13 ส.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจภูธรเมืองสงขลา เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พบศพ นายอยู่โส๊บ สายเสม๊าะ อายุ 58 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน สภาพสวมผ้าขาวม้าผืนเดียว มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่ลำคอ ในลักษณะปัก และลากลงมาที่อก และบริเวณหน้าอกก็ถูกกระหน่ำแทงอีกหลายสิบแผลอย่างโหดเหี้ยม

ส่วนผู้ก่อเหตุ ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้ช่วยกันจับไว้ได้ คือ นายมู่ฮัมมัด สายสะอิด อายุ 28  ปี หลังก่อเหตุได้เดินกลับไปอยู่ที่บ้านซึ่งห่างกันประมาณ 80 เมตร เขาอยู่ในอาการเหม่อลอย มีอาการประสาทหลอน และไม่พูดกับใคร โดยตำรวจได้ควบตัวไปไว้ในรถ เพราะเกรงว่าชาวบ้านจะเข้ารุมทำร้าย ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกมีดสีน้ำตาล ยาวประมาณ 5 นิ้ว ตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนตัวมีดยังหาไม่พบ 

พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นลูกชายกลับมาจากสวนยางพารา แล้วไปอาบน้ำที่หน้าบ้าน ระหว่างนั้น ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปหาลูกชาย เพียงไม่กี่วินาทีก็เดินออกมา ในมือถือมีดเปื้อนเลือดและเดินเช็ดเลือดกับเสื้อกลับบ้านไป เขาจึงรีบเดินไปดูลูก ก็พบว่าถูกแทงแผลเหวอะหวะนอนจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว

ด้านผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลพะวง บอกว่า ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน สาเหตุน่าจะมาจากนายมู่ฮัมมัด เกิดอาการหลอนจากการเสพยาเสพติดเกินขนาด และไม่ได้นอนมา 2 วันแล้ว จึงเดินถือมีดออกมาจากบ้านเข้าไปหาผู้เสียชีวิต แล้วกระหน่ำแทง แบบไม่ทันตั้งตัว

เมื่อสัปดาห์ก่อน ผู้ก่อเหตุได้ทะเลาะกับภรรยา และจับแก้ผ้าเพื่อจะถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กมาแล้ว แต่เขาได้เข้าไปช่วยห้ามทัน โดยญาติได้เคยแจ้งให้ตำรวจมารับตัวไป เพราะทนพฤติกรรมการเสพยาจนหลอนแบบนี้ไม่ไหว ขณะที่ยังชอบขโมยของในหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และเคยติดคุกในคดีเสพยามาแล้วครั้งหนึ่งด้วย แต่ตำรวจยังไม่ทันจับตัวไปก็มาก่อนเหตุสะเทือนขวัญขึ้นเสียก่อน

Tag : แทงเพื่อนบ้าน